ปรึกษาหรือรับโปรโมชั่นสร้างแบรนด์ ติดต่อผ่านช่องทางดังนี้

SPOTLIGHT


                เชื่อว่าสาวๆทุกคนต้องมีเครื่องสำอางติดตัวและติดกระเป๋าตลอดเวลา แน่นอนค่ะว่าเครื่องสำอางที่หมายถึงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “ลิปสติก” นั่นเองค่ะ และคงไม่มีสาวๆคนไหนจะมีลิปสติกเพียงแค่แท่งเดียวใช่ไหมคะ เพราะว่ายุคสมัยนี้มีลิปสติกสีสวยมากมาย จนสาวๆอยากครอบครองลิปสติกทุกสีสะสมกันเป็นคอลเลคชั่นเลยทีเดียว
                แต่สาวๆรู้หรือไม่ว่าลิปสติกที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้แท้จริงแล้วมีเนื้อลิปสติกประเภทไหนบ้าง และแต่ละประเภทเรียกว่าอะไร เนื้อลิปสติกแบบไหนที่เหมาะกับเรา และถ้าอยากได้เนื้อลิปสติกลักษณะนี้ต้องเรียกว่าอะไร วันนี้วธูธรมีคำตอบมาให้สาวๆทุกคนแล้วค่ะ เรามารู้จักลิปสติกแต่ละประเภทกันเลยดีกว่าว่ามีเนื้อลิปสติกแบบไหนบ้างที่เราอาจจะยังไม่รู้จัก ตามมาดูกันเลยค่ะ


 

ลิปสติกเนื้อแมตต์

Semi-Matte Lipstick

               ลิปสติกประเภทนี้จะมีความเข้มข้นของเนื้อสีชัดมากที่สุด เป็นลิปสติกเนื้อด้านที่ไม่มีความมันวาวเลย และเป็นลิปสติกที่ติดทนนานที่สุดอีกด้วย และด้วยการที่เป็นลิปสติกที่เนื้อด้าน เวลาทาอาจทำให้ริมฝีปากแห้งได้ง่าย สำหรับคุณสาว ๆ ที่มีปัญหาปากแห้งทาแล้วอาจจะไม่เหมาะ เพราะจะทำให้ตกร่องและเป็นคราบ ดังนั้นเวลาทาอาจจะทาลิปบาล์มเพื่อความชุ่มชื้นก่อนที่จะทาลิปสติกเนื้อแมตต์

 

ลิปสติกเนื้อครีม

 


Lovely Lip Cream
 
       ลิปสติกประเภทนี้จะเป็นเนื้อครีมเนียนนุ่ม อัดแน่นไปด้วยเม็ดสีสันชัดเจน ไม่ทำให้ปากแห้ง และสีลิปสติกชัดติดทนแบบเนื้อแมตต์ แต่ลิปสติกประเภทนี้มีส่วนประกอบของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีริมฝีปากสวยได้รูป ทาแล้วจะช่วยทำให้ดูอวบอิ่มมากขึ้น ไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่มีรูปปากหนา เพราะลิปสติกประเภทนี้จะยิ่งเน้นทำให้ปากของคุณดูหนามากยิ่งขึ้น
 
 

ลิปสติกเนื้อเชียร์และเนื้อซาตินภาพจาก Pinterest
 
       ลิปสติกเนื้อเชียร์และเนื้อซาตินเป็นลิปสติกคล้ายกับชนิดครีม แต่จะมีเม็ดสีที่บางเบามากกว่า และไม่มันวาวมากจนเกินไป เมื่อเนื้อลิปสติกอยู่ในแท่งจะดูมีสีที่เข้มและสด แต่เวลาทาลงบนริมฝีปากสีที่ได้จะอ่อนลงกว่า เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ชอบทาลิปสติกสีจัด และอยากให้ริมฝีปากดูเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ลิปสติกเนื้อฟรอสตี้

 


PEARLY LIPSTICK
 
                เป็นเนื้อลิปสติกที่มีเม็ดสีเข้มข้น และมีประกายมุกเพราะมีส่วนผสมของกลิตเตอร์ เมื่อทาแล้วจะทำให้ริมฝีปากดูเปล่งปลั่งสดใสและแวววาวระยิบระยับ แต่ไม่มันวาวจนเกินไป เหมาะกับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากบาง จะทำให้ริมฝีปากดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

ลิปสติกเนื้อมันวาว


 

ภาพจาก Pinterest

                ลิปสติกเนื้อมันวาว หรือ Shine Lipstick จะเป็นลิปสติกที่มีส่วนผสมของกลิตเตอร์เล็กน้อย มันวาวแบบเนื้อกลอสซี่ เมื่อทาแล้วจะทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เนียนสวย และชุ่มชื้นแบบสาวเกาหลีเลยละค่ะ
 

ลิปสติกเนื้อลิควิด

 


Liquid Matte Lipstick
 

            ลิปสติกเนื้อลิควิด หรือที่สาวๆเรียกกันติดปากว่า "ลิปจิ้มจุ่ม" เป็นลิปสติกที่มาแรงมากในชั่วโมงนี้ ซึ่งลิปสติกประเภทนี้จะเป็นเนื้อเหลว เม็ดสีชัดเจน ทาแล้วสีปากจะสวยติดทนนานตลอดทั้งวัน

 

ลิปสติกเนื้อลิปกลอส

 

Vivid Lip Gloss

       เป็นลิปสติกชนิดเนื้อเหลวใส บางรุ่นมีแบบประกายมุกด้วย ลักษณะเป็นสีใส ทำให้ริมฝีปากชุ่มฉ่ำ อวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ทาลงบนริมฝีปากได้โดยตรง หรือจะใช้ทาทับลิปสติกสีอื่นเพื่อเพิ่มความแวววาวก็ได้

 

ลิปสติกเนื้อทินท์ 


Sassy Lip Tint

       เป็นลิปสติกเนื้อเหลว  คล้ายกับลิปกลอสแต่จะมีความหนืดน้อยกว่า ใช้สำหรับช่วยเพิ่มสีสันให้กับริมฝีปาก มักจะนิยมทาริมฝีปากด้านใน ใช้คู่กับลิปสติกเนื้อลิปกลอส ลิปสติกเนื้อซาติน และลิปสติกเนื้อครีม ทำให้ริมฝีปากดูสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ลิปสติกเนื้อบาล์ม

 

ภาพจาก Pinterest

                ลิปสติกเนื้อบาล์มหรือลิปมันที่ทุกคนรู้จักกันดี มีลักษณะเนื้อที่ไม่ค่อยมีสีสัน หรือบางรุ่นสามารถเปลี่ยนสีแบบอมชมพูได้ ทาแล้วให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากได้ดี ปัจจุบันสาวๆส่วนใหญ่จะใช้ทาที่ริมฝีปากโดยตรง และยังนิยมใช้ทาก่อนลงลิปสติกสีอื่นทับอีกด้วย เพื่อช่วยให้ริมฝีปากไม่แห้งและชุ่มชื้นมากขึ้นในระหว่างวัน อีกทั้งยังเป็นการบำรุงริมฝีปากไปในตัวด้วยค่ะ


                ทั้งหมดนี้คือประเภทของเนื้อลิปสติกที่สาวๆทุกคนใช้กันอยู่ทุกวันนี้ ถือว่าตอบโจทย์เรื่องของเครื่องสำอางอย่างมากสำหรับใครที่อยากมีแบรนด์ลิปสติกและกำลังมองหาโรงงานผลิตลิปสติก วธูธรมีหลากหลายเนื้อลิปสติกให้เลือกสรรมากมาย ใครสนใจอยากทราบรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่

เพิ่มเพื่อน

[SOURCE]


Written By : Kanyapat P.
Photo By : Shutterstock, Pinterest

 
 
 
 
 
 
 

TAG CLOUD

Nearby Blog

ปรึกษาหรือรับโปรโมชั่นสร้างแบรนด์ ติดต่อผ่านช่องทางดังนี้