4 ตัวช่วย ผลัดเซลล์ผิว อยากหน้าใส ไร้รอยสิว ห้ามพลาด

ตัวช่วยผลัดเซลล์ผิว

ตัวช่วย ผลัดเซลล์ผิว อยากหน้าใสไร้รอยสิว ห้ามพลาดบทความนี้

ทุกคนคงพอจะเคยได้ยิน คำว่าสารช่วยผลัดเซลล์ผิวกันใช่มั้ยคะ อย่างที่ทุกคนพอจะรู้กันว่าสารที่ช่วย ผลัดเซลล์ผิว นั้น เป็นกลุ่มสารที่รู้จักกันดีว่า มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส นั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น สารที่คนส่วนมากน่าจะรู้จักกันดีอย่างสาร AHA’ หรือ ที่คุ้นหูกันมากกว่าในชื่อกรดผลไม้ซึ่งหลายคนนั้นมักจะมีภาพจำผิดๆ เกี่ยวกับสารตัวนี้และเข้าใจว่ามีฤทธิ์ที่แรง ใช้แล้วจะส่งผลทำให้ผิวเรานั้นลอก แต่ความจริงแล้วเจ้าสาร AHA ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น ถ้าหากเรา ทำความรู้จัก และทำความเข้าใจ จะทำให้เรานั้นสามารถใช้เจ้าตัว กรดผลไม้ หรือ สาร AHA ให้เกิดประสิทธิภาพอย่างถูกต้อง  และนอกจาก สาร AHA ที่สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวเราแล้วนั้น แอดมินอยากจะบอกว่า แต่ยังมีสารช่วยผลัดเซลล์ผิว อีกหลายตัวที่น่าสนใจ และมีประโยชน์ต่อผิวมากมายเลยล่ะ วันนี้ โรงงานผลิตครีม วธูธร ขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักสารช่วยผลัดเซลล์ผิวหรือเรียกกันสั้น ๆ ว่าสารตระกูล HA” ให้ดีขึ้นกว่านี้กัน

สารผลัดเซลล์ผิว

4 กรด ตัวช่วย สารผลัดเซลล์ผิว มีหน้าที่แตกต่างกันอย่างไร เหมาะกับใครบ้าง

1. AHA 𝗔𝗹𝗽𝗵𝗮 𝗛𝘆𝗱𝗿𝗼𝘅𝘆 𝗔𝗰𝗶𝗱

สำหรับสารตัวแรก มีชื่อที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีคือกรดผลไม้สารตัวนี้จะทำงานได้ดีบนผิวหนังชั้นนอก ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวชั้นหนังแท้ ทำให้เซลล์ผิวใหม่ที่เกิดมาแข็งแรงขึ้น เหมาะสำหรับผิวธรรมดา หรือผิวแห้ง ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย ลดจุดด่างดำและเพิ่มความชุ่มชื้น โดย กรด AHA นั้นสามารถมาจากสารสกัดธรรมชาติได้เหมือนกัน เช่น

  • 1.1 สารสกัดจากมะขาม Tamarind Extract
    เป็น AHA ที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ พร้อมกำจัดสิ่งอุดตันตามรูขุมขน
  • 1.2 สารสกัดจากมะละกอ
    ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ หรือผิวที่ตายออก ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น พร้อมเผยผิวเรียบเนียน นุ่ม ไม่หยาบกร้าน โดยสารสกัดมะละกอ สามารถใช้แทนสาร AHA ได้เช่นกัน ซึ่งจะมีความอ่อนโยนกว่าและไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง
Bha acid

2.BHA 𝗕𝗲𝘁𝗮 𝗛𝘆𝗱𝗿𝗼𝘅𝘆 𝗔𝗰𝗶𝗱

สารผลัดเซลล์ผิวที่สามารถซึมลงไปถึงรูขุมขนได้ ช่วยปรับสภาพรูขุมขนให้เล็กลง มีฤทธิ์ฆ่าเชื้ออ่อน ๆ เหมาะสำหรับผิวมัน หรือผิวที่เป็นสิว ช่วยลดการอุดตันและการอักเสบของสิว ปรับรูขุมขนให้เล็กลง ลดความมันส่วนเกิน และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดรอยดำ รอยแดง

3.PHA 𝗣𝗼𝗹𝘆 𝗛𝘆𝗱𝗿𝗼𝘅𝘆 𝗔𝗰𝗶𝗱

สารผลัดเซลล์ผิวที่ทำหน้าที่คล้าย AHA แต่มีโมเลกุลที่ใหญ่กว่าจึงซึมลงสู่ผิวได้ช้ากว่า มีความอ่อนโยนสูง เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำและเพิ่มความชุ่มชื้น

4.LHA 𝗕𝗲𝘁𝗮𝗟𝗶𝗽𝗼𝗵𝘆𝗱𝗿𝗼𝘅𝘆 𝗔𝗰𝗶𝗱

เป็นอนุพันธ์ของ BHA จึงทำหน้าที่คล้าย ๆ กัน แต่มีประสิทธิภาพสูงและอ่อนโยนมากกว่า เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย หรือผิวที่มีริ้วรอย จะช่วยลดการอุดตันและการอักเสบของสิว ปรับรูขุมขนให้เล็กลง ลดความมันส่วนเกินและลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า