ผลิตครีมออแกนิค เจ้าของแบรนด์ต้องรู้ 5 ขั้นตอนการผลิตเครื่องสำอางออร์แกนิค

ขั้นตอนการผลิตครีม

ในปี 2022 นี้แนวโน้มของการ ผลิตครีมออแกนิค ผลิตเครื่องสำอางออร์แกนิค มาแรงเลยทีเดียวค่ะ โรงงานผลิตครีม วธูธรเชื่อว่ากระแสการผลิตครีมหรือ ผลิตเครื่องสำอางแบบออร์แกนิค ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องจนไปถึงปี 2022 อย่างแน่นอน และปัจจุบันนี้ผู้บริโภคส่วนใหญ่หันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น ทำให้ครีมหรือเครื่องสำอางออร์แกนิค เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคในยุคนี้ต้องการ และถือว่าเป็นช่วงยุคนาทีทองของคนที่สร้างแบรนด์ผลิตครีม หรือผลิตเครื่องสำอางออร์แกนิคเลยละค่ะ

วันนี้โรงงานผลิตครีม WATHOOTHORN เรามี “5 ขั้นตอนที่คนอยากสร้างแบรนด์ผลิตครีมออแกนิค” หรือผลิตเครื่องสำอางออร์แกนิคต้องรู้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเป็นเจ้าของแบรนด์ยุคใหม่สายรักธรรมชาติ เรามาดูขั้นตอนการผลิตครีม และผลิตเครื่องสำอางออร์แกนิคกันเลยค่ะว่าจะมีขั้นตอนอะไรบ้าง

โรงงานผลิตครีมซอง

1. ติดต่อ โรงงานผลิตครีมออแกนิค เพื่อนัดหมายที่ปรึกษาการสร้างแบรนด์

ขั้นตอนแรกในการผลิตครีม และผลิตเครื่องสำอางออร์แกนิคนั้นต้องมี โรงงานผลิตเครื่องสำอางออร์แกนิค ที่มีคุณภาพและมาตรฐานระดับสากล ซึ่งบริษัท วธูธร จำกัด มีสิ่งที่ทุกท่านต้องการค่ะ แนะนำว่าลูกค้าควรทำการนัดหมายกับเซลล์ของทางวธูธรก่อน จากนั้นหลังจากนัดหมายได้วันและเวลาที่ต้องการแล้ว เตรียมข้อมูลของประเภทสินค้า รายละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการผลิตครีมหรือผลิตเครื่องสำอางออร์แกนิค เช่น สารสกัดที่ต้องการ และคุณลักษณะ เช่น free from ต่างๆ เพื่อใช้ประกอบการขอใบรับรองสินค้าออร์แกนิค และประเมิณค่าใช้จ่าย และเงื่อนไขการตรวจ เพื่อรับใบรับรองสินค้าออร์แกนิคในขั้นตอนต่อไป

ค่าใช้จ่ายในการใช้ขอใบรับรองสินค้าออร์แกนิค ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของหน่วยงานนั้น เบื้องต้นแนะนำให้เตรียมค่าใช้จ่ายหลักแสนขึ้นไปนะคะ

2.R&D พัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยวัตถุดิบออร์แกนิคในการผลิตครีมหรือผลิตเครื่องสำอาง

ต่อมาเป็นในส่วนของนักวิจัยและพัฒนาสูตร (R&D) ที่จะทำการพัฒนาสูตรในการผลิตครีม และผลิตเครื่องสำอางด้วยวัตถุดิบที่ได้รับใบการรับรองออร์แกนิค ซึ่งการผลิตครีมหรือผลิตเครื่องสำอางออร์แกนิคนั้นแบ่งเป็น 3 ประเภท

 • ประเภทที่ 1 คือ Organic 100% หมายถึงในสูตรเครื่องสำอางต้องมีส่วนประกอบทั้งหมดที่มีใบรับรองวัตถุดิบเป็น Organic ทั้ง 100% ในส่วนประกอบครีมหรือเครื่องสำอางนั้นๆ
 • ประเภทที่ 2 คือ Certified Organic ซึ่งหมายถึงในสูตรเครื่องสำอางอย่างน้อยต้องมีวัตถุดิบออร์แกนิค 95% และอีก 5% ที่เหลือสามารถใช้วัตถุดิบที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในการผลิตครีมหรือผลิตเครื่องสำอางออร์แกนิคได้ค่ะ
 • ประเภทที่ 3 คือ Made with organic ingredients หมายถึงในสูตรเครื่องสำอางต้องมีอย่างน้อย 70% ที่ได้รับรองว่าเป็นวัตถุดิบออร์แกนิค

เมื่อเข้าใจถึงประเภทการพัฒนาผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคแล้ว ลูกค้าต้องแจ้งสูตรที่ต้องการให้นักวิจัย R&D พัฒนา ก็จะได้สินค้าตรงความต้องการของลูกค้าค่ะ

3. ติดต่อสถาบันที่รับรองเกี่ยวกับการ ผลิตครีมออแกนิค เพื่อการผลิตครีมและผลิตเครื่องสำอาง

มาถึงขั้นตอนเรื่องการติดต่อกับสถาบัน ที่สามารถรองรับเกี่ยวกับออร์แกนิค เพื่อการผลิตครีมและการผลิตเครื่องสำอาง และขอระเบียบข้อกำหนดที่ทุกท่านต้องทราบแล้วนะคะ ซึ่งสถาบันการรับรองเกี่ยวกับออร์แกนิคนั้น จะแบ่งออกเป็น 6 หน่วยงานด้วยกันค่ะ และทั้ง 6 หน่อยงานดังต่อไปนี้คือ

 • USDA Organic ย่อมาจาก U.S. Department of Agriculture เป็นตรารับรองอาหาร และผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ของสหรัฐอเมริกา
 • ECOCERT® เป็นองค์กรรับรองออร์แกนิคที่ก่อตั้งในประเทศฝรั่งเศส ในปี 1991 แม้จะอยู่ในยุโรปแต่ดำเนินการตรวจสอบในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก ทำให้เป็นหนึ่งในองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในการรับรองออร์แกนิคของโลก
 • BSC KO-GARANTIE GMBH – BSC เป็นบริษัทตรวจรับรองสินค้าอินทรีย์ จากประเทศเยอรมันนี มีตัวแทนในประเทศไทยอยู่ที่ จ.เชียงใหม่
 • IMO-Control บริษัทไอเอ็มโอ-คอนโทรล เป็นบริษัทตรวจรับรองสินค้าอินทรีย์จากประเทศสวิตเซอน์แลนด์ มีตัวแทนอยู่ในประเทศไทย
 • Bioagricert S.r.I. บริษัท ไบโออะกริเสิร์ช (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นสาขาย่อยของ
 • Bioagricert S.r.I. จากประเทศอิตาลี
 • Organic Agriculture Certification Thailand-ACT (ตรามาตรฐานระบบเกษตรอินทรีย์ มกท.) เป็นระบบมาตรฐานเกษตรอินทรีย์เฉพาะ ที่จัดทำขึ้นสำหรับตรวจรับรองการผลิตเกษตรอินทรีย์บางประเภท ที่เพิ่งเริ่มพัฒนาขึ้นในประเทศ และในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับหน่วยงานที่รับรองเกี่ยวกับออร์แกนิค ตามที่กล่าวก่อนหน้านี้ หากต้องการผลิตครีม หรือผลิตเครื่องสำอางส่งออกไปต่างประเทศ สามารถติดต่อหน่วยงานที่รองรับได้เลยค่ะ โดยหน่วยงานของ USDA จะเป็นหน่วยงานที่คนส่วนใหญ่นิยมไปยื่นเรื่องติดต่อมากที่สุดค่ะ

4. เตรียมข้อมูลให้พร้อมส่งให้กับสถาบันและนัดตรวจสถานที่ผลิตเพื่อขอรับใบรับรองในการผลิตครีมหรือผลิตเครื่องสำอาง

เมื่อได้สินค้าตัวอย่างแล้ว เตรียมข้อมูลและเอกสารส่วนตัว และรวมถึงเอกสารใบรับรองส่วนประกอบสูตรเครื่องสำอาง ที่ขอจากทางโรงงานผลิตครีม หรือผลิตเครื่องสำอางให้พร้อม เพื่อส่งให้กับทางสถาบัน หรือหน่วยงานที่ยื่นขอ ใบรับรองสินค้าออร์แกนิค หลังจากนั้นทางสถาบันจะนัดหมาย ไปสู่กระบวนการเข้าตรวจโรงงานผลิตครีม หรือผลิตเครื่องสำอาง เพื่อขอรับใบรับรองสินค้าครีมออร์แกนิค หรือเครื่องสำอางออร์แกนิค

5. ขั้นตอนสุดท้ายได้รับการรับรองมาตรฐานออร์แกนิค

และขั้นตอนสุดท้าย เราก็จะได้รับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน หรือหน่วยงานที่รองรับสินค้าออร์แกนิค เพื่อการจัดจำหน่ายต่อไป เท่านี้เราก็มีผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่ได้มาตรฐานมีใบรับรองอย่างถูกต้อง ถือว่าเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม หรือเครื่องสำอางออร์แกนิคอย่างสมบูรณ์แบบ 100% ค่ะ สามารถใช้เคลมบนฉลากติดบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางได้ว่า  สินค้าของเราเป็นออร์แกนิคทั้ง Organic 100% หรือ Made With Organic ตามที่เราขอการรับรองไป

และทั้งหมดนี้คือ 5 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีมหรือเครื่องสำอาง ออร์แกนิค ฉบับเข้าใจง่ายค่ะ หากใครสนใจอยากจะเป็นเจ้าของแบรนด์ออร์แกนิค ก็สามารถคลิกที่ปุ่มด้านล่างนี้ เพื่อสอบถาม หรือ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา ได้เลยค่ะ

โรงงานผลิตครีมสร้างแบรนด์

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า