เริ่มต้นทำแบรนด์ กับ 3เคล็ดลับ จัดสรรการลงทุนอย่างไร ให้คุ้มค่าที่สุด

เริ่มต้นทำแบรนด์

จัดการการลงทุนอย่างไร หากต้องการ เริ่มต้นทำแบรนด์ สินค้าเป็นของตัวเอง

สำหรับในยุคปัจจุบันนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยใช่มั้ยล่ะคะว่าการ เริ่มต้นทำแบรนด์ นั้น สิ่งแรกที่จะต้องเริ่มต้นด้วยการลงทุนเสมอ และด้วยทุนที่เป็นเงิน ซึ่งในแต่ละธุรกิจก็จะมีความพร้อมไม่เท่ากัน ดังนั้นแล้วก็ถือเป็นเรื่องปกติว่าคนที่มีทุนมากกว่าก็ย่อมที่จะมีโอกาสประสบความสำเร็จที่มากกว่า จนหลายๆคนที่ฝัน อยากทำแบรนด์เป็นของตัวเอง แต่ก็มักจะติดปัญหาว่ามีทุนน้อย จึงทำให้หลายคนที่ฝันอยากมีแบรนด์อาจมองไปว่า การเริ่มต้นทำธุรกิจนั้นเป็นเรื่องยากและอาจเป็นไปไม่ได้เลย แต่ปัญหาที่ว่ามานี้จะหมดไปถ้าหากว่าเรานั้นมีวิธีที่ดีและมีประสิทธิภาพในการลงทุน ที่จะทำให้การเริ่มต้นทำธุรกิจและการทำแบรนด์ประสบความสำเร็จได้อย่างใจ ในวันนี้ โรงงานผลิตครีม วธูธร เราได้นำเคล็ดลับการบริหารจัดการแผนการลงทุน สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นทำแบรนด์ มาแชร์ให้เพื่อนๆเหล่า เจ้าของแบรนด์ ได้รู้กันค่ะ จะเป็นยังไงไปหาคำตอบพร้อมๆกันได้เลย

ทำแบรนด์

3วิธีการ บริหารแผนการลงทุนสำหรับการ เริ่มต้นทำแบรนด์ ให้มีประสิทธิภาพที่สุด

  1. จ่ายเฉพาะในสิ่งที่จำเป็นสำหรับช่วงเริ่มต้นเพราะโดยทั่วไปแล้วการเริ่มต้นทำแบรนด์ส่วนใหญ่จะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาจากภาพฝันของคนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และเรามักจะถูกสอนกันมาว่าการทำธุรกิจนั้น ให้ฝันใหญ่เอาไว้ก่อน แต่มันจะสามารถทำตามฝันได้จริงก็ต่อเมื่อเรามีทุนจำนวนมาก สำหรับคนที่ อยากเริ่มต้นทำแบรนด์ หรือ ทำธุรกิจ แต่มีทุนน้อย แล้วการทำธุรกิจแบบจัดเต็ม ตามฝันจึงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย ดังนั้นการวางแผนการลงทุนที่เหมาะก็คือ “การเลือกจ่ายเฉพาะในสิ่งที่จำเป็นเท่านั้”  แอดมินขอยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆ เช่น หากคุณนั้นอยาก เริ่มต้นทำแบรนด์ครีม แทนที่คุณนั้น จะต้องไปลงทุนสร้างโรงงานผลิตครีม และแล็บเพื่อวิจัยผลิตภัณฑ์ ก็สามารถเปลี่ยน เป็นการมองหา โรงงานผลิตเครื่องสำอาง เป็นพาร์ทเนอร์ และให้เป็นผู้ดำเนินการให้แทน ผลที่ได้ก็คือการมีผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของคุณ ไว้จำหน่ายเหมือนกัน แถมยังใช้ทุนตั้งต้นน้อยกว่า และยังมั่นใจถึง คุณภาพ และมาตรฐานของตัวผลิตภัณฑ์ของคุณได้อีกด้วย
  2. ลงทุนเริ่มจากเล็กไปใหญ่ในส่วนต่อมานั้น ข้อนี้เป็นกระบวนการวางแผนเรื่องทุนที่ต่อจากข้อแรก หลังจากที่เรามีสินค้าและผลิตภัณฑ์ ภายใต้แบรนด์ของเรา สำหรับการเริ่มต้นทำแบรนด์เพื่อจำหน่ายแล้ว ถ้าหลังทำตลาดไปแล้วพบว่ายอดขายนั้นเป็นที่น่าพอใจ สิ่งต่อมาที่เจ้าของแบรนด์หลายคนมักคิด ก็คงจะหนีไม่พ้นการทำตลาดเพิ่ม หรือลงทุนเพิ่มโดยทันที ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดแต่เพราะการขยายตลาดนั้นต้องใช้ทุนเพิ่ม ซึ่งอาจเป็นความเสี่ยงที่ธุรกิจจะต้องแบกรับ ทางที่ดีสำหรับคนทุนน้อยแล้วอาจควรรอเวลาให้ธุรกิจอยู่ในจุดคุ้มทุนเสียก่อนแล้วค่อยมองหาตลาดที่ใหญ่ขึ้นต่อไป
  3. กำไรคือทุนที่เพิ่มขึ้น

    ด้วยเพราะการเริ่มต้นทำแบรนด์แบบทุนน้อยนั้นค่อนข้างโตช้า และเจ้าของธุรกิจก็ย่อมที่จะอยากได้กำไรเอาไปใช้จ่าย พอขายได้ก็เลยเอากำไรนั้นไปใช้ทำอย่างอื่น ตรงนี้ทำให้เกิดปัญหาธุรกิจของเราไม่โต ถ้าต้องการให้ธุรกิจมียอดขายที่มากขึ้น กำไรมากขึ้น ควรมีการจัดการลงทุนด้วยการนำกำไรไปต่อยอด แทนที่จะเอาไปแบ่งใช้หรือเอาไปปันผลเป็นค่าตอบแทน การเก็บผลกำไรเอาไว้และเอาไปลงทุนเพิ่มจะทำให้ธุรกิจเราค่อย ๆ โตขึ้นเรื่อย ๆ จากทุนน้อยก็จะเป็นทุนเยอะได้ไม่ยาก

oem เครื่องสำอาง

การเริ่มต้นทำแบรนด์ ไม่จำเป็นต้องใช้ทุนสูง หากคุณรู้วิธีจัดสรรงบที่ถูกต้อง

การลงทุน คือจุดเริ่มต้นทำแบรนด์ที่สำคัญ ถ้าหากว่าเรามีการวางแผนและการบริหารจัดการทุนที่ดี ก็จะทำให้ธุรกิจเดินหน้าไปได้อย่างราบรื่น สำหรับคนทุนน้อยแล้วถ้ามีกลยุทธ์และแผนที่ดี เรื่องจำนวนทุนจะไม่ใช่ปัญหาเลย เพียงแค่รู้จักการวางแผนการลงทุนอย่างเหมาะสม การใช้ความอดทนและต่อทุนด้วยกำไรจากธุรกิจ ด้วยวิธีการจัดการที่มีประสิทธิภาพ ความสำเร็จในธุรกิจก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้ว

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า