สารต้องห้ามในเครื่องสำอาง เช็คให้ชัวร์ก่อนพลาดใส่ในแบรนด์คุณ

สารต้องห้ามในเครื่องสำอาง

สารต้องห้ามในเครื่องสำอาง เช็คให้ชัวร์ก่อนพลาด ในปัจจุบันเครื่องสำอาง นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คนไปแล้ว ในปัจจุบัน ไม่ว่าเพศไหน วัยใด ก็จะต้องมีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเข้าไปเป็นส่วนสำคัญ จึงจะเห็นได้ว่ามีการเกิด การสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง มากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อตามให้ทันกลุ่มผู้ใช้ที่หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น แต่ว่าเมื่อเราอยากที่จะทำแบรนด์ของตัวเองและหา โรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง สิ่งสำคัญคือการทำให้สินค้าของเรามีคุณภาพและปลอดภัย แต่ว่าเราจะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างและสารต้องห้ามแบบไหนที่ควรหลีกเลี่ยงจะนำมาใช้กับเครื่องสำอางแบรนด์ของเรา

สารสเตียรอยด์ (Steroid)

สารสเตียรอยด์ น่าจะเป็นชื่อที่คุ้นหูกันแน่นอน เพราะเราจะได้ยินจากข่าวต่าง ๆ ถึงความอันตรายของสารนี้ โดยจะนิยมใช้ในตัวยาบางชนิดเท่านั้น แต่การนำมาใช้กับการรับผลิตเครื่องสำอางในปริมาณที่มากเกินไปจะเกิดอันตรายได้ ซึ่งสารสเตียรอยด์เมื่อใช้ในเครื่องสำอางแล้ว จะส่งผลให้ผิวขาวขึ้น แต่เมื่อใช้ไปนาน ๆ จะส่งผลให้ผิวบางขึ้น เป็นรอยแดงหรือผื่นที่เกิดจากการแพ้ และผลข้างเคียงที่ร้ายแรงคือหากผู้ใช้เป็นผู้ป่วยเบาหวานจะทำให้การควบคุมน้ำตาลในเลือดเป็นไปได้ยาก อีกทั้งยังไปชะลอการเจริญเติบโตของเด็ก

กรดเรติโนอิก (Retinoic Acid)

กรดเรติโนอิก หรือที่เรียกว่า กรดเรตินอล เป็นกรดวิตามินเอ มักจะใช้ในการผลิตยาเท่านั้น สามารถช่วยในเรื่องการรักษาสิว ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว แต่หากคิดจะนำมาใช้ในโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางและใช้ในปริมาณที่มากเกินไป ผู้ที่ใช้จะเกิดอาการระคายเคืองและผิวหนังลอกได้

สารปรอท (Mercury)

สารปรอท เรียกได้ว่าเป็นสารที่นิยมนำมาใช้ในเครื่องสำอางประเภทลบเลือนฝ้า กระ สิว แต่ถ้าหากที่ไหนรับผลิตเครื่องสำอางแล้วมีการใช้สารนี้ เราควรหลีกเลี่ยง เพราะหากใช้ไปนาน ๆ จะส่งเสียต่อผิวอย่างชัดเจน ผิวหน้าจะบางลง เกิดอาการแพ้ เมื่อใช้ไปเรื่อย ๆ จะเกิดการสะสมพิษของ  ปรอทอาจจะเกิดอาการ ไตและทางเดินปัสสาวะอักเสบได้ และเมื่อใดก็ตามที่ถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือด จะทำให้เกิดโลหิตจาง เกิดการพิการของไตและตับได้

สารโซเดียมซัลเฟต (Sodium sulfate)

สารโซเดียมซัลเฟต หากมีโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางใช้สารนี้เราควรหลีกเลี่ยงทันที เพราะเป็นสารอันตราย โดยส่วนใหญ่มักจะนิยมนำไปใส่ในพวก สบู่ ยาสีฟัน แชมพู โดยความอันตรายของสารนี้คือ สามารถซึมเข้าผิวได้มากถึง 5-6 ชั้น ผิวหนังของเราจึงบางลง และได้รับสารพิษอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น 

สารต้องห้ามในเครื่องสำอาง ที่โรงงานผลิตเครื่องสำอาง ห้ามใช้

นี่ก็เป็นตัวอย่างสารอันตรายที่เราไม่ควรนำมาใส่ใน แบรนด์เครื่องสำอาง โดยเด็ดขาด เพราะว่าสารบางชนิดแม้จะให้ผลดีในระยะแรก แต่เมื่อใช้ไปนานๆ จะส่งผลเสียระยะยาวต่อร่างกายแน่นอน หากมีโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางใดที่ใช้สารเหล่านี้ควรหลีกเลี่ยง เพราะไม่ดี ทั้งต่อแบรนด์ของเราและไม่ดีต่อผู้บริโภคแน่นอน 

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า