เจลล้างมือ กับ 5 เรื่องที่ทุกคนต้องรู้ ก่อนซื้อ เพื่อป้องกันโควิด19 ให้มีประสิทธิภาพ

เจลล้างมือ

สวัสดีค่ะทุกคนต้องบอกเลยว่ายุคนี้ ไม่ว่าเราจะไปไหนก็ต้องพก เจลล้างมือ หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ กันอยู่ตลอดใช่มั้ยล่ะคะ เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มต้องมี ที่เราต้องพกติดตัวอยู่ตลอดเลย อย่างที่เรารู้ๆ กันอยู่แล้วนะคะ ว่ากระแสที่มาแรงไม่เคยแผ่วที่สุดในตอนนี้ ก็เห็นทีจะเป็นกระแสเรื่องโรคะระบาดโควิด 19 ที่ยอดผู้ป่วย ผู้ติดเชื้อสูงขึ้นทุกวันๆ

เพราะงั้น เราจึงทำให้เราต้องหาตัวช่วย และวิธีการป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคมากที่สุด โดยเฉพาะอุปกรณ์พื้นฐานอย่างหน้ากากอนามัย หรือเจลล้างมือแล้วเราจะรู้ได้ยังไงล่ะคะว่า เจลล้างมือ ที่ซื้อมาสามารถใช้ฆ่าเชื้อโรคได้จริงหรอ ? วันนี้ โรงงานผลิตครีมวธูธร จะมาเปิดเผยเรื่องที่เราทุกคนควรรู้ ก่อนซื้อเจลล้างมือในยุคโควิด ใครไม่อยากตกเป็นเหยื่อ โดนหลอกขายเจลล้างมือไม่ได้ประสิทธิภาพ ต้องรีบอ่านเลยนะคะ

ส่วนผสมของเจลล้างมือ

เจลล้างมือที่สามารถฆ่าเชื้อโควิด-19 ได้ ต้องเป็นเจลล้างมือแบบผสมแอลกอฮอล์เท่านั้นค่ะ ซึ่งแอลกอฮอล์ที่เป็นส่วนผสมหลัก ต้องเป็นเอทิลแอลกอฮอล์ 95% หรือเอทานอล ถ้าใครกลัวทาเจลล้างมือแล้วมือแห้งแตก แนะนำให้มองหาเจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น อย่างสารที่ให้ความชุ่มชื้นที่นิยม อาทิ Aloe Vera Extract, Raspberry Extract Organic, Hyaluronic Acid ได้นะคะ เพราะสารเหล่านี้ จะมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นผิวหลังจากใช้แอลลกอฮอล์ได้นั้นเองค่ะ

* ส่วนผสมที่ห้ามใช้ เมธิลแอลกอฮอล์ หรือ เมทานอลเด็ดขาด เพราะ เป็นแอลกอฮอล์ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเราค่ะ

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ฆ่าเชื้อโควิด-19 ต้องมีแอลกอฮอล์กี่% ?

เจลล้างมือที่จะช่วยให้เราปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้มากที่สุด ต้องมีปริมาณแอลกอฮอล์เข้มข้น ตั้งแต่ 70% ขึ้นไป (ในส่วนผสมทั้งหมด 100 ส่วน ต้องมีแอลกอฮอล์ 70 ส่วน) ส่วนเจลล้างมือที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ต่ำกว่า 70% ก็สามารถฆ่าเชื้อโรค และเชื้อไวรัสได้เช่นเดียวกันค่ะ แต่จะไม่มีประสิทธิภาพมากพอ สำหรับใช้กับสถานการณ์โรคระบาดที่เรากำลังเผชิญกันอยู่ค่ะ

ควรใช้เจลล้างมือตอนไหนบ้าง ?

เจลล้างมือสามารถใช้ได้ตลอดเวลาค่ะ และใช้ได้บ่อยเท่าที่เราต้องการ โดยเฉพาะหลังจากที่คุณใช้มือสัมผัสสิ่งของสาธารณะ หรือออกไปในพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ เช่น ขึ้นลงรถโดยสารสาธารณะ , กดปุ่มลิฟต์ , หยิบจับของใช้สาธารณะ , ก่อน-หลังรับประทานอาหาร

แอลกอฮอล์ 95% ให้ผลฆ่าเชื้อได้ดีกว่าแอลกอฮอล์ 70% หรือไม่

หลายๆ คนอาจจะมีความเข้าใจผิดว่าๆ แอลกอฮอล์ 95% ย่อมดีกว่าแอลกอฮอล์ 70% ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าในแอลกอฮอล์ 95% มีปริมาณแอลกอฮอล์ที่สูงมาก จึงระเหยได้ไวมากเช่นกัน และมีปริมาณน้ำในส่วนผสมไม่เพียงพอที่จะดูดซึมผ่านเยื่อหุ้มผนังเซลล์ของเชื้อโรค ดังนั้นเชื้อโรคจะไม่ตายค่ะ นอกจากนี้ความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ที่สูงมากเกินไป เมื่อใช้แล้วจะทำให้ผิวแห้ง และระคายเคืองได้ค่ะ

เคล็ดลับการใช้ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ และสเปรย์แอลกอฮอล์

การทำความสะอาดมือ และฆ่าเชื้อโรคอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยเจลล้างมือแอลกอฮอล์ หรือสเปรย์แอลกอฮอล์โดยการพ่น หรือบีบเจลล้างมือลงบนฝ่ามือ และถูไปมาเป็นเวลาเพียงแค่ 15-30 วินาที เป็นช่วงเวลาที่สามารถช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และ เชื้อโรคได้ดีที่สุด

โดยมีผลจากการรายงานผลการศึกษาจาก Geneva University Hospitals ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มารองรับเลยนะ ใครที่เข้าใจผิดคิดว่าแค่เจลล้างมือหยดลงบนฝามือเรา มือก็สะอาด ห่างไกลเชื้อโควิดได้แล้ว เปลี่ยนความคิดด่วนๆ แล้วก็เปลี่ยนวิธีการทำความสะอาดมือเลยน้า หันมาทำตามแบบที่โรงงานผลิตครีมวธูธรบอกกันดีกว่าค่ะ เพื่อความสะอาดและปลอดภัยของพวกเรากันนะคะ

CLEAR เจลล้างมือ และสเปรย์ล้างมือแอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์ 72.4% เจลล้างมือโดยไม่ต้องใช้น้ำ ป้องกันการสะสมของเชื้อโรค ซึ่งสินค้าประเภท sanitizer ถือเป็นกลุ่มที่ได้รับความนิยมในยุคของโควิด-19 จึงทำให้เจ้าของแบรนด์ผลิตสินค้ากลุ่มนี้ออกมา เพื่อเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส ตัวเจล หรือ สเปรย์แอลกอฮอล์เจลล้างมือ ที่ได้รับความนิยมจะต้องมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 72.4% และมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นผิวหลังจากใช้แอลลกอฮอล์ สารที่ให้ความชุ่มชื้นที่นิยมได้แก่ Aloe Vera Extract , Raspberry Extract Organic , Hyaluronic Acid และอื่นๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าในกลุ่มนี้

แม้ว่า COVID 19 (โควิด 19) จะยังคงระบาดอย่างรุนแรง และมีความน่ากลัว แต่อย่าลืมนะคะว่าเราก็สามารถป้องกันโรคนี้ได้ นอกจากเจลแอลกอฮอล์ และการสวมแมสก์แล้ว การกินอาหารปรุงสุกร้อน การใช้ช้อนใครช้อนมัน (ใช้ช้อนของตัวเองเท่านั้น) และการล้างมือ ก็สามารถช่วยกำจัดเชื้อโรคต่างๆ รวมถึงเชื้อไวรัสโคโรน่าได้เช่นกันค่ะ และหากรู้สึกว่าไม่สบายควรรีบไปพบแพทย์รวมถึงกักตัวเอง 14 วัน หากเพิ่งเดินทาง หรือไปในที่ที่มีอัตราเสี่ยงการติดเชื้อสูงนะคะ บริษัทวธูธร ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน เรามาผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันนะคะ

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า