สร้างแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง ใน 9 ขั้นตอน สำหรับมือใหม่ ที่อยากหารายได้เสริม

สร้างแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง

สร้างแบรนด์ครีมเป็นของตัวเองให้ปัง ด้วย 9 วิธีง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก จาก โรงงานผลิตครีม วธูธร อยากมีแบรนด์ครีม อยาก สร้างแบรนด์ครีม เป็นของตัวเอง เป็นหนึ่งในความต้องการของใครหลายๆ คน เพราะแค่รายได้ประจำที่เข้ามาทางเดียวคงไม่พอ กับการใช้ชีวิตใช่มั้ยล่ะคะ ก็แหมด้วยความที่เศรษฐกิจ และอะไรหลายๆ อย่างแหละเนอะ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องหันมามองหาอาชีพเสริม หรือรายได้เสริมหลายทาง ที่จะช่วยเพิ่มรายได้ ทำกำไรเข้ากระเป๋าเราได้มหาศาลกันบ้าง บอกเลยว่าการทำแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง เป็นรายได้เสริมยอดฮิต และเป็นธุรกิจที่ทำง่าย ไม่ยาก แถมสร้างรายได้ดีสุดๆ เลยล่ะค่ะทุกคน

สำหรับมือใหม่ที่ อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง โรงงานผลิตครีมวธูธร ขอบอกว่าการเริ่มต้นมันไม่ได้ยากอย่างที่คิดค่ะ วันนี้เราจะมาบอกขั้นตอนการสร้างแบรนด์ ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ที่อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง หรือคนที่มีทุนไม่มาก แต่อยากหารายได้เสริม มาฝากกัน เริ่มต้นง่ายๆ มีเพียง 9 ขั้นตอนการทำแบรนด์เท่านั้น

9 ขั้นตอนการทำแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จ

1. หาโรงงานผลิตครีมที่มีคุณภาพ

อันดับแรก คือให้เรามองหาโรงงานผลิตครีมที่มีคุณภาพ สินค้าได้มาตรฐาน ใช้แล้วได้ผล และที่สำคัญต้องเชื่อถือ ปลอดภัย ผลิตภัณฑ์นั้นๆ ต้องสามารถ ช่วยบำรุง บรรเทา และรักษาได้ตรงจุดตามที่เราต้องการ ซึ่งตรงนี้แหละค่ะ เป็นจุดเริ่มต้นที่ยากที่สุดเลย เพราะกว่าเราจะหาโรงงานผลิตเครื่องสำอางดีๆ ได้สักที่มันไม่ง่ายเลย

2. เลือกสูตรที่ต้องการสร้างแบรนด์

บอกความต้องการของลูกค้าว่าต้องการครีม หรือเครื่องสำอาง ที่ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง โดยขั้นตอนตรงนี้ก็จะมีเจ้าหน้าที่มาให้คำปรึกษาเรา เกี่ยวกับการผลิตครีม-เครื่องสำอางแบบที่เราต้องการค่ะ ซึ่งถ้าเป็นการสั่งผลิตใหม่ ใช้วัตถุดิบใหม่ที่ไม่ใช่สูตรมาตรฐาน ODM ของ โรงงานผลิตครีม ก็สามารถทำได้นะคะ แล้วแต่เราเลยว่าอยากจะครีเอทสูตรพิเศษ OEM แบบไหนมาขาย จะเป็นการบอกกับทางโรงงานผลิตครีมก็ได้ค่ะว่า อยากให้แบรนด์ครีมของเรามีส่วนผสมอะไร หรือใช้แล้วช่วยในเรื่องของอะไร

3. สรุปสิ่งที่ต้องการสั่งทำ

เมื่อเราทำความเข้าใจ ตกลงกับตัวเองเสร็จแล้ว ทีนี้ก็ถึงคราวต้องสรุปสูตรครีม กับโรงงานผลิตครีม เพื่อทำแบรนด์เครื่องสำอางของเราแบบจริงจัง โดยขั้นตอนนี้เราเองก็ต้องทำการเลือกรูปทรง เลือกสี และดีไซน์ต่างๆ หรืออยากจะเพิ่มอะไรเป็นพิเศษรึเปล่า ก็สามารถปรับปรุง และสั่งทำได้ในขั้นตอนนี้เลยค่ะ

4. เจ้าหน้าที่ทำใบเสนอราคา

หลังจากตกลงกันเรียบร้อยทั้งส่วนผสม สารสกัดทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็คงต้องถึงคราวต้องใช้เงิน เพื่อให้ธุรกิจไปต่อได้แล้วล่ะค่ะ โดยจะมีการให้วางมัดจำในการผลิตครีมโดยขึ้นอยู่กับว่าจะมากน้อยแค่ไหน โดยวางมัดจำ 50-60 % ของรายการสั่งซื้อกับโรงงานผลิตครีม ซึ่งหลังจากวางมัดจำเสร็จแล้ว ทางโรงงานรับผลิตครีมก็จะขึ้นสู่ขั้นตอนการผลิตทันที แบบไม่ต้องเสียเวลาอะไรเลยค่ะ

5. เข้าสู่กระบวนการการผลิต

สำหรับขั้นตอนนี้ ใครที่ทำแบรนด์เครื่องสำอางแล้วอยากจะวางขายเร็วๆ ก็อาจจะต้องอดใจรอสักระยะนึง ซึ่งจะใช้เวลาในกระบวนการผลิตประมาณ 30 วันค่ะ โดยระหว่างนี้เราอาจจะใช้เวลาในการทำเพจ facebook หรือสร้างช่องทางโซเชียลอื่นๆ อย่าง Instagram Line OA หรือ สร้างเว็บไซต์ไปพลางๆ ก่อนก็ได้ค่ะ พอสินค้าผลิตเสร็จปุ๊บ เราจะได้มีพื้นที่ลงขาย โปรโมทสินค้าแบรนด์ของเราได้ทันที

6. ดำเนินการขอเลขที่จดแจ้ง

จะขายสินค้าเกี่ยวกับสกินแคร์ เครื่องสำอาง ความสวยความงามให้ดี มีลูกค้าใช้บริการเยอะ เรื่องของความปลอดภัย น่าเชื่อถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยค่ะ หลังจากผลิตเสร็จปุ๊บ บางที่ก็จะให้เราไปขอเลขที่จดแจ้งด้วยตัวเองเอง ซึ่งขั้นตอนนี้ ก็จะทำให้ขั้นตอนยุ่งยาก แต่ที่ โรงงานผลิตครีมวธูธร เราจัดการให้หมด ลูกค้าสามารถขอเลขที่จดแจ้ง ทำธุรกิจขายเครื่องสำอางเหล่านี้ภายใต้แบรนด์ของตัวเองได้เลย

7. ออกแบบแพ็กเกจให้ดูดี

เรียกได้ว่าที่ โรงงานผลิตครีมวธูธร มีบริการออฟแบบเพ็คเกจให้ด้วยนะคะ เป็นหนึ่งในบริการ Brand Service + ที่ให้บริการครบจบที่เดียวครบทุกวงจร ที่มากกว่า One Stop Service แบบที่อื่น ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า เพราะถ้าให้เพื่อนๆ ไปทำแพ็กเกจเองอาจจะต้องเสียเวลา และไม่ได้รูปแบบที่เป็นดั่งใจ เนื่องจากโรงงานผลิตครีมวธูธร เรามีทีม กราฟฟิคดีไซน์ ที่อยู่ในวงการเครื่องสำอางมากกว่า 10 ปี สร้างแบรนด์มามากมาย หลายพันแบรนด์ ทำให้เข้าใจได้เป็นอย่างดีว่า แพ็กเกจแบบไหนที่จะตอบโจทย์ และโดนใจลูกค้าได้มากที่สุด

8. ชำระเงินส่วนที่เหลือ และขายได้ทันที

เมื่อแพ็กเกจเสร็จสิ้น บรรจุเรียบร้อย ก็สามารถชำระเงินที่เหลืออีก 40% และทางโรงงานผลิตครีมวธูธร จะทำการส่งสินค้าตามคิวการจัดส่งที่ทางฝ่ายขาย ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบให้ถึงมือเจ้าของแบรนด์ ลูกค้าสามารถทำการปล่อยขายสู่ท้องตลาดได้ทันทีเลยค่ะ ซึ่งแบรนด์เครื่องสำอางของเรา ก็จะมีหน้าตาที่สวยงามเหมือนกับของดีขึ้นห้าง น่าจับจอง น่าใช้ และยังได้มาตรฐานการันตีอีก ยิ่งถ้าลูกค้าคนไหนได้ทดลองใช้ จะต้องติดใจจนกลับมาซื้อใช้งานบ่อยๆ แน่นอนค่ะ

9. พัฒนาแบรนด์อย่างต่อเนื่อง และเตรียมงบประมาณให้พร้อม

เมื่อเรามีแบรนด์เป็นของตนเองแล้ว วิธีการที่จะทำให้แบรนด์ของคุณเติบโตอย่างยั่งยืน คือเราต้องพัฒนาแบรนด์ของเราอย่างต่อเนื่อง แบรนด์ของเราจึงจะประสบความสำเร็จ อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม คือการเตรียมงบประมาณในเรื่องของการสร้าง และพัฒนาแบรนด์ไว้ให้พร้อม เพราะงบประมาณก็เปรียบเสมือนท่อน้ำเลี้ยง ที่จะทำให้การสร้างแบรนด์ของเราเดินหน้าต่อไปได้ค่ะ

สำหรับใครที่สนใจ สร้างแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง หรือผลิตเครื่องสำอาง แนะนำให้ติดต่อเข้าไปที่ โรงงานผลิตครีมวธูธร เพราะเราบริการอย่างใส่ใจทุกขั้นตอน เราดูแลแบรนด์ของลูกค้าทุกขั้นตอน ช่วยให้คำปรึกษากับทุกปัญหา ลูกค้าสามารถขอคำปรึกษากับ CEO ได้โดยตรง และสามารถปรับปรุงพัฒนาทุกจุดอ่อนให้ธุรกิจให้ดีขึ้น

รับผลิตเซรั่ม

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า