เจลล้างมือ VS สเปรย์ฉีดมือ แบบไหนฆ่าเชื้อได้จริง!

เจลล้างมือ และ สเปรย์ฉีดมือ เป็นของมันต้องมีจริงๆในปี 2021 ที่เราทุกคนจะต้องพกติดตัว หรือ มีไว้ติดบ้านให้อุ่นใจแม้ว่าที่ผ่านมา เจลล้างมือและสเปรย์ฉีดมือ จะขาดตลาด แต่ในตอนนี้ก็หาซื้อได้ง่าย และมีหลายแบบให้เราเลือกด้วยกัน ทีนี้ด้วยความช่างเลือก ช่างสงสัยของเราก็ทำให้เราฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า เอ๊ะ! เราควรเลือกซื้อเลือกใช้ เจลล้างมือหรือสเปรย์ฉีดมือ แบบไหนดีนะ? แบบไหนดีกว่ากัน? ฆ่าเชื้อโควิดได้ดีกว่า? ยิ่งในยุคนี้เราต้องเลือกสิ่งที่ปลอดภัย และ ดีที่สุดให้กับตัวเองกันอยู่แล้ว โรงงานผลิตครีมวธูธร เลยจะมาชวนทุกคนมาเจาะลึก  “เรื่อง เจลล้างมือ VS สเปรย์ฉีดมือ แบบไหนฆ่าเชื้อได้จริงกว่ากัน”  ตามมาดูพร้อมกันเลยค่าาาา~

 

gel

เอทิลแอลกอฮอล์ หรือ เอทานอล (Ethyl Alcohol or Ethanol) เป็นแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ 95% จะใช้สำหรับทำความสะอาดฆ่าเชื้อได้โดยไม่เป็นพิษต่อร่างกาย เราสามารถนำมา เช็ด ถู หรือ ฉีด บนร่างกายได้อย่างปลอดภัยค่ะ

 

  • เจลล้างมือ&สเปรย์ฉีดมือ แบบไหน ดีกว่ากัน

ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่า ไม่ว่าจะเป็น เจลล้างมือ หรือ สเปรย์แอลกอฮอล์ หากเราซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ และเป็นผลิตภัณฑ์ของที่ได้มาตรฐาน จะมีปริมาณแอลกอฮอล์ที่เป็นส่วนประกอบระหว่าง 70 – 75 % ก็จะสามารถทำลายได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อวัณโรค เชื้อรา และเชื้อไวรัสบางชนิด รวมถึงเชื้อไวรัสโควิด 19 เราสามารถเลือกใช้ได้ทั้ง 2 แบบค่ะ อยู่ที่ว่าเราชอบ หรือ อยากเลือกใช้แบบไหน เพราะ เจลล้างมือ และสเปรย์ฉีดมือ ใช้ได้ดีทั้งคู่

 

  • เจลล้างมือแอลกอฮอล์ & สเปรย์ล้างมือ แบบไหน? เหมาะกับเรา มากกว่ากัน

 

ผลิตเจล

เจลล้างมือ มักมีปัญหาที่ทำให้หลายคนรู้สึกว่าหลังการใช้งานคือก็คือ ความเหนียวเหนอะหนะ เนื่องจากเจลแอลกอฮอล์มีส่วนผสมของสารก่อเจล

ที่ทำให้แอลกอฮอล์แบบน้ำเกิดความหนืด และ คงรูปได้ โดยความเหนียวเหนอะหนะที่เรารู้สึกนั้น มาจากสารตัวนี้ที่ตกค้างอยู่บนมือเรานั่นเอง แต่

มันคงจะดีกว่าใช่มั้ยคะถ้าเราทาเจลล้างมือแล้ว แล้วเจลตัวนั้นแห้งเร็ว ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

 

ผลิตสเปรย์ล้างมือ

สเปรย์ล้างมือ ด้วยลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำ นอกจากมือแล้วยังสามารถใช้ฉีดพ่นบนพื้นผิวอื่น ๆ เช่น ที่จับประตู ฝารองชักโครก หรือ พื้นที่สาธารณะก็ได้ค่ะ

แต่! ไม่ว่าเราจะเลือกแบบไหน เราต้องให้ตรวจสอบส่วนประกอบให้แน่ใจก่อนนะคะว่า มีแอลกอฮอล์เข้มข้น 70% ขึ้นไปมั้ย ?เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการฆ่าเชื้อโรค

เนื่องจากแอลกอฮอล์ 70 % ระเหยได้ช้ากว่าแอลกอฮอล์ 95 % จึงยังคงความเข้มข้นอยู่บนพื้นผิวได้นานกว่า ทำให้ฆ่าเชื้อโรคได้ดีกว่านั่นเองค่ะ

 

 

  • เจลล้างมือ&สเปรย์ล้างมือ ฆ่าเชื้อได้ดี ต้องมีอะไรบ้าง ?

1. ถ้าเป็นเจลล้างมือที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ต้องมีการทดสอบว่าสามารถฆ่าเชื้อได้ โดยสถาบันที่น่าเชื่อถือ

และจะต้องมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่ระหว่าง 70-75% ไม่ควรน้อย หรือ มากไปกว่านี้ เพราะว่าจะไม่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ค่ะ

2. แต่หากมีแอลกอฮอล์เข้มข้นมากเกินไป แอลกอฮอล์จะระเหยออกเร็วเกินไป แพคเกจต้องแน่นหนา ฝาปิดสนิท จะทำให้ประสิทธิภาพ

ของเจลแอลกอฮอล์คงอยู่ได้นานที่สุดค่ะ

3. ปกติแล้วเราจะใช้เจลแอลกอฮอล์แค่ครั้งละ 1-2 หยด เท่ากับว่า 1 หลอดสามารถอยู่กับเรานานเป็นเดือน ๆ เลย โดย เจลล้างมือ

จะต้องไม่มีสี เพราะ สีไม่ได้มีผลทำให้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ทำงานได้ดีขึ้น ใครที่กลัวว่าแพ้ก็ขอให้เลี่ยงไปใช้เจลล้างมือแอลกอฮอล์แบบใสดีกว่านะคะ

 

“อย่าลืมตรวจสอบก่อนซื้อเจลล้างมือแอลกอฮอล์ และ สเปรย์แอลกอฮอล์ ทุกครั้งก่อนซื้อ”  ไม่ว่าเราจะเลือกใช้ เจลล้างมือหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ 

เราก็ต้องตรวจสอบ ก่อนเลือกซื้อนะคะ เพื่อให้ได้รับของที่ดี มีคุณภาพ

 

 

  • โรงงานผลิตครีมวธูธร เลยทำเช็คลิสต์มาให้ทุกคนเช็กดูก่อน ง่ายๆ 4 ข้อค่ะ

 

1. ตรวจสอบสลาก ต้องมีข้อความแสดงให้ชัดเจน

เราควรเช็ก ชื่อผลิตภัณฑ์ทางการค้า ประเภท หรือ ชนิดของผลิตภัณฑ์ ชื่อของสารทุกชนิดที่ใช้เป็นส่วนผสม ชื่อ และ ที่ตั้งของผู้ผลิต ปริมาณสุทธิ ครั้งที่ผลิต วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ วิธีใช้ คำเตือน และ เลขที่ใบจดแจ้งเช็คให้ดีต้องมีให้ครบนะคะ เพราะยุคนี้ของปลอมมีเยอะค่ะทุกครั้ง เพื่อความมั่นใจสละเวลาเช็คกันสักนิดเพื่อความชัวร์นะคะ

 

2. เจลล้างมือหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ ที่คุณเลือกต้องอยู่ในบรรจุภัณฑ์ ที่ปิดสนิท

เพราะ จะช่วยป้องกันการระเหยของแอลกอฮอล์ และไม่ให้เกิดการแยกชั้น เปลี่ยนสี จับเป็นก้อน หรือตกตะกอนค่ะ

 

3. ตรวจสอบเลขที่ใบจดแจ้งที่เว็บไซต์ อย.ให้เรียบร้อย

ซึ่งในรายละเอียด การจดแจ้ง ต้องแสดงเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกาย รูปแบบใช้แล้วไม่ล้างออก หรือ ผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์เพื่อสุขอนามัยสำหรับมือค่ะ

 

4. ตรวจสอบโรงงานและสถานที่ผลิตว่าได้รับมาตรฐาน GMPPlus+ หรือไม่?

มาตรฐานโรงงาน

เพื่อเป็นการการันตีความมั่นใจของเราว่า เจลล้างมือหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ ที่เราใช้มีมาตรฐานที่น่าเชื่อถือได้จริงๆ เพราะขนาดเดี๋ยวนี้แมสก์ยังปลอม

ใช้แล้วนำกลับมาขายใหม่ยังมีเลย เรื่องแบบนี้กันไว้ดีกว่าแก้ เพื่อความปลอดภัยของเรากันจริงมั้ยคะทุกคน…

 

สรุปง่ายๆเลยคือ สำหรับใครที่เน้นอยู่บ้าน ออกไปข้างนอกน้อย ก็เลือกซื้อ เจลล้างมือ เพราะ เน้นที่การล้างมือของเราให้สะอาดก่อนจับสิ่งของ แต่ต้องอย่าลืมที่

จะทำความสะอาดบ้านให้แน่ใจว่าห่างไกลเชื้อโรค และ ไม่มีเชื้อโค 19 ติดมานะคะ แต่ถ้าหากใครที่ยังต้องออกไปข้างนอก ต้องสัมผัสกับสิ่งของสาธารณะอยู่ หรือ

มีผิวบอบบางไม่อยากจะต้องล้างมือทุกครั้งทั้งก่อน และหลังจากจับสิ่งของก็เลือกซื้อ สเปรย์แอลกอฮอล์ เพราะ สามารถฉีดฆ่าเชื้อโรคจากสิ่งของได้ก่อนนำมือ

ไปสัมผัสแทนการล้างมือตนเองค่ะแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อความปลอดภัย  100% เจลล้างมือ และ สเปรย์ฉีดมือ ต่างสำคัญด้วยกันทั้งคู่ แนะนำให้ซื้อทั้ง 2 แบบไว้ใช้

ควบคู่กันดีกว่าค่ะ

 

โรงงานผลิตครีมวธูธร ขอแนะนำ… เจลล้างมือและสเปรย์ล้างมือ CLEAR

ผลิตภัณฑ์ เจลล้างมือ และสเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโควิด  แห้งไว ไร้กลิ่น ไม่เหม็นฉุน ด้วยแอลกอลฮอล์ 72.4% ที่ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และไวรัสโควิด-19 ได้ถึง 99%

 

โรงงานวธูธร รับผลิตครีม เครื่องสำอาง สกินแคร์ และ ครอบคลุม Cosmetics ทุกรูปแบบ น้ำหอม ยาสีฟัน , แจลล้างมือและสเปรย์ฉีดมือมากกว่า 10 ปี

กับประสบการณ์ในการผลิตสินค้าที่เน้นคุณภาพและได้รับความน่าเชื่อถือจากแบรนด์ต่างๆ มากกว่า 1,000 แบรนด์

หรือ คลิกที่นี่เพื่อดูสินค้าเจลและสเปรย์แอลกอฮอล์ทั้งหมด


สนใจสามารถติดต่อสอบถาม และ ปรึกษา โรงงานผลิตครีมวธูธร ได้ที่…

โทร 02 961 7944 5

Line : @wathoothorn (มี@ด้วยนะคะ) หรือคลิก https://lin.ee/BL6TVBk

Facebook : https://www.facebook.com/Wathoothorn.GMPPlus/

Website : https://wathoothorn.com/home

Written by  – Pattira S.

WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต

 

Recommended Posts