สารสกัด ที่ใช้ทำ ยาสีฟันดับกลิ่นปาก มีอะไรบ้าง เพื่อลมหายใจที่สดชื่น แม้ใส่แมส

ยาสีฟันดับกลิ่นปาก

ใส่แมสก์แล้วปากเหม็น ได้กลิ่นชัดจนคิ้วขมวด ยาสีฟันดับกลิ่นปาก ช่วยคุณได้! มาดับกลิ่นปาก คืนลมหายใจสดชื่นด้วย ยาสีฟันกันเถอะ ยาสีฟัน เป็นตัวช่วยที่หลายๆ คนมักมองข้าม เพราะความเคยชินว่าเราก็แปรงฟันกันทุกเช้า ทุกก่อนนอน เป็นประจำ แต่เราเคยรู้สึกแบบนี้กันมั้ยคะ ? เวลาพูด หรือถอนหายใจตอนใส่แมส มักมีกลิ่นไม่พึงประสงค์โชยมาด้วย เมื่อต้องใส่หน้ากากอนามัยทั้งวัน ทำให้หลายๆ คนรู้สึกว่าเรามีกลิ่นปาก ค่อนข้างเหม็น ยิ่งหลังกินอาหาร กลิ่นปากก็ยิ่งทวีความเหม็นมากขึ้นอีก! จริงๆ แล้ว คนเรามีกลิ่นปากตลอดเวลาค่ะ แต่อยู่ในระดับที่เบาจนเรา และคนรอบข้างไม่ได้กลิ่น

แต่การใส่หน้ากากตลอดเวลา อาจทำให้ให้เราได้กลิ่นชัดขึ้น เพราะกลิ่นอบอวนอยู่ในแมสก์ของเรานั้นเองค่ะ วันนี้ โรงงานผลิตยาสีฟัน วธูธร จะมาแนะนำตัววิธีลดกลิ่นปาก และตัวช่วยเด็ด ไอเทมที่ต้องมี ในการระงับกลิ่นปากของเรา พร้อมเผยส่วนผสม และสารสกัดที่สำหรับคนที่ อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง มาฝากกันค่า

สาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก

 • สาเหตุจากภายในช่องปาก เช่น มีแผลในปาก ฟันผุ หรือเป็นโรคเหงือกอักเสบ
 • สาเหตุภายนอกช่องปาก เช่น การสูบบุหรี่ หรือการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมไปถึงโรคในระบบทางเดินหายใจที่ผิดปกติ

วิธีดับกลิ่นปากเมื่อต้องใส่หน้ากากอนามัย

ทำความสะอาดช่องปาก ก่อนใส่แมส

 • เราควรแปรงฟันให้สะอาดก่อนใส่หน้าแมสก์ หรือหน้ากากผ้าค่ะ และอย่าลืมแปรงลิ้นด้วยด้วยนะคะ เชื่อว่าหลายๆ คน มักจะแปรงแค่ฟัน จนลืมแปรงลิ้นนั้นเอง เพราะจุดสะสมของกลิ่นปากจะอยู่บนลิ้นเรานี่แหละค่ะทุกคน

บ้วนปากแล้วใช้สเปรย์ดับกลิ่นปากช่วย

 • สเปรย์ดับกลิ่นปากเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยง่ายๆ ที่พกพาง่าย ใส่กระเป๋าของเราได้ สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อ

ลูกอมไร้น้ำตาลก็ช่วยได้

 • เราสามารถพึ่งลูกอมสูตรปราศจากน้ำตาลแทนได้ค่ะ แต่อย่าเผลออมลูกอมที่มีน้ำตาลนะคะ เพราะเจ้าน้ำตาลนี่แหละจะสะสมอยู่ในช่องปาก และผันตัวกลายเป็นกลิ่นปากในที่สุดค่ะ

หลีกเลี่ยงอาหารกลิ่นแรง

 • เช่น กระเทียม ต้นหอม หัวหอม สะตอ ชะอม ปลาหมึกแห้ง หรืออาหารที่มีกลิ่นแรงๆ เป็นต้น อาหารกลิ่นแรงแบบนี้จะทำให้กลิ่นติดปาก ติดคอนานเป็นชั่วโมงๆ และแน่นอนว่าถ้าหายใจภายใต้หน้ากากอนามัย เราก็จะได้กลิ่นอาหารที่ตกค้างในช่องปากอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นเลือกไม่กินในวันที่เราต้องใส่แมสก์คงดีกว่าค่า

ดื่มน้ำเยอะๆ

 • การดื่มน้ำจะช่วยป้องกันกลิ่นลมหายใจ เพราะถ้าหากปากของเราแห้ง จะเป็นสภาวะแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบ สำหรับซัลเฟอร์เหม็นๆ ดังนั้นเราควรดื่มน้ำบ่อยๆ เพื่อเพิ่มการไหลเวียนของน้ำลายในช่องปาก และช่วยล้างแบคทีเรียออกจากน้ำลายได้ค่ะ

ไม่สูบบุหรี่

 • การสูบบุหรี่ เป็นการสะสมของสารเคมีจากควันบุหรี่ และเชื้อแบคทีเรีย อีกทั้งยังทำให้ปากแห้ง ปริมาณน้ำลายในปากลดลง ทำให้ประสิทธิภาพการชะล้างเชื้อแบคทีเรียในปากลดลง จึงทำให้เกิดกลิ่นปากอย่างรุนแรงขึ้นค่ะ

เปลี่ยนแปรงสีฟันทุกๆ 3 เดือน

 • ในข้อนี้เป็นข้อที่ใครหลายๆ คนมักมองข้าม แต่การเปลี่ยนแปรงสีฟันทุกๆ 3 เดือน จะช่วยความสะอาดช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพเท่าที่ควรค่ะ หากขนแปรงสีฟันบานเกินไป หรือมีอายุการใช้งานมากกว่า 3 เดือน จะส่งผลให้คราบพลัค (plaque) และสิ่งสกปรกเกิดสะสมภายในช่องปาก จนทำให้ช่องปากของเรา มีกลิ่นปากได้นั้นเอง

สารสกัดตัวเด็ดในการสร้างแบรนด์ยาสีฟันเป็นของตัวเอง

SODIUM FLUORIDE (ฟลูออไรด์) ป้องกันฟันผุ

 • ฟลูออไรด์ ช่วยป้องกันฟันผุโดยลดการก่อตัวของคราบพลัค และไปเคลือบฟัน เพื่อลดการสูญเสียแคลเซียมที่ผิวเคลือบฟัน ทำให้แบคทีเรีย และคราบพลัค ไม่สามารถก่อตัวบนผิวเคลือบฟันได้ จึงไม่ก่อให้เกิดฟันผุ

ZINC CITRATE ยับยั้งการเกิดหินปูน

สารช่วยยับยั้งการเกิดหินปูน หรือ Anti-Tartar ที่ถูกผสมใน ยาสีฟัน เป็นสารที่ลดการเจริญของผลึกแคลเซียมฟอสเฟตในคราบจุลินทรีย์ ใช้ Zinc Citrate โดยกลไกการทำงาน Zinc Citrate มีประจุบวก ซึ่งไปดึงดูดกับประจุลบของ Phoshateion ทำให้รบกวนการสร้าง Calculus (เพราะไม่เกิด Calcium Phosphate)

POS-CA (PHOSPHORYL OLIGOSACCHARIDES OF CALCIUM) ป้องกันฟันผุ

สาร POs-Ca ได้มาจากแป้งมันฝรั่ง ซึ่งแป้งจากมันฝรั่ง จะมีโครงสร้างเป็นพอลิเมอร์จากกลุ่มของน้ำตาลกลูโคส (Polymer Glucose) ที่เชื่อมด้วยหมู่ของเอสเทอร์ Phosphoryl โดยเกิดจากการย่อยด้วยเอนไซม์จากแป้งมันฝรั่ง สาร POs-Ca ประกอบด้วยแคลเซียม 5% (w/w) ให้แคลเซียมละลายน้ำ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผลึกเคลือบฟัน โดยสามารถใช้ป้องกันฟันผุได้

SODIUM COPPER CHLOROPHYLLINE

 1. มีฤทธิ์การยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย โดยเฉพาะกลุ่ม Streptococci ซึ่งพบมากในช่องปาก และยังส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพในช่องปากตามมา
 2. ช่วยในการกำจัดกลิ่นเหม็น มีฤทธิ์ในการกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้
 3. ช่วยในการรักษาบาดแผล เร่งการหายของแผล
 4. มีฤทธิ์ในการลดการอักเสบ

ROSE CLEAN ลดกลิ่นปาก

 • สารสกัดจากกลีบกุหลาบ ช่วยในการลดกลิ่นปาก ที่ไม่พึงประสงค์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

PEPPERMINT

 • Peppermint oil มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค ช่วยขจัดกลิ่นปาก ต้านเชื้อโรค และรักษาอาการปวดฟันโรคร้อนในหรือแผลร้อนใน

MENTHOL

 • ช่วยดูแลรักษาสุขภาพช่องปาก ทาให้ลมหายใจสดชื่น และ รักษาสุขภาพเหงือก และฟันให้แข็งแรงช่วยลดอาการปวดฟัน

Garcinia Mangostana Peel Extract (สารสกัดจากเปลือกมังคุด)

 • เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มีฤทธิ์ต้านการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปาก ช่วยกระชับเหงือก และลดโอกาสการเกิดโรคเหงือก

BiomoistTM Hyaluronic Acid

 • ช่วยให้ความชุ่มชื้น และลดการระคายเคืองของเหงือก

สำหรับเทรนการดูแลตัวเองยุคนี้ ถ้าอยากจะเสริมความมั่นใจจากภายใน ควรเริ่มจากที่ช่องปากของเราค่ะ เพราะช่องปากของเราเจอกับสิ่งต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาหาร เครื่องดื่มต่างๆ ที่อาจเป็นต้นเหตุของกลิ่นปาก ยาสีฟันดับกลิ่นปาก จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมสร้างรายได้ ที่น่าสนใจ และน่าสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองค่ะ สนใจอยากเป็นเจ้าแบรนด์ยาสีฟัน สามารถติดต่อสอบถาม และปรึกษาโรงงานผลิตยาสีฟันวธูธรได้

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า