5 เหตุผล ที่ควรสร้างแบรนด์ เครื่องสำอางสมุนไพร จะมีอะไรบ้าง มาติดตามกันเลย

เครื่องสำอางสมุนไพร

สวัสดีค่ะทุกคน ในยุคนี้เรียกได้ว่าเป็นยุคทองแห่ง เครื่องสำอางสมุนไพร ก็ว่าได้เลยนะคะ ด้วยความที่คนหันมาใส่ใจกับสุขภาพตามวิถีธรรมชาติ ด้วยพืชพรรณสมุนไพรกันมากขึ้น การทำแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง ก็มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งทางด้านเจ้าของธุรกิจ และ จำนวนผู้บริโภคด้วยแหละค่ะทุกคน

วันนี้ โรงงานผลิตครีม วธูธร มาพร้อมกับเหตุผลที่ทำให้ เครื่องสำอางสมุนไพร เป็นที่นิยมมากขึ้น ใครที่สนใจอยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง อยากสร้างแบรนด์เครื่องสำอางสมุนไพร แต่กำลังลังเล ไม่มั่นใจ กลัวทำแบรนด์แล้วเอ้าท์ แล้วเชย เราขอให้ทุกคนลองอ่านเหตุผลด้านล่างนี้ เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนน้า อย่าเสียเวลากันเลยดีกว่าค่ะ มาเริ่มกันเลย

1. ผู้คนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น

เทรนด์การดูแลสุขภาพด้วยวิธีธรรมชาติ เป็นที่นิยมมาตลอด ไม่เคยแผ่ว ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย พักผ่อนเพียงพอ ทานอาหารที่เป็นประโยชน์ และการเลือกใช้เครื่องสำอางที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ เพราะปลอดภัย และแน่นอนกว่าการใช้ครีมที่เกี่ยวข้องกับสารเคมี (เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยนะ)

2. สมุนไพรมีคุณสมบัติตามธรรมชาติ และมีผลข้างเคียงที่น้อยกว่า

สมุนไพรมีสรรพคุณมากมาย สามารถดูแลได้ทั้งสุขภาพกาย และบำรุงผิวของเรา แถมยังเป็นยารักษาโรคได้อีกด้วย แม้ว่าการใช้สมุนไพรอาจมีผลข้างเคียง แต่ถ้าผู้ใช้ศึกษาให้ดีก่อนว่า สมุนไพรใดเหมาะกับสภาพผิวไหน หรือไม่เหมาะกับคนเป็นโรคใด ก็จะช่วยป้องกันผลกระทบที่จะตามมาได้ค่ะ

3. มีการใช้สมุนไพรมาหลายพันปี

สมุนไพรถูกใช้เป็นยารักษาโรค และบำรุงผิวมานานกว่า 5,000 ปี มีบันทึกการใช้สมุนไพรครั้งแรก ตั้งแต่ยุคอารยธรรมสุเมเรียน อียิปต์โบราณ (นานมากๆ) ใช้สมุนไพรมาเรื่อยๆ จนมาถึงปัจจุบัน ประเทศไทยก็มีการนำสมุนไพร มาเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านในการรักษาโรค และดูแลสุขภาพเช่นกัน ทำให้มีการผลิตเครื่องสำอางสมุนไพร มาอย่างต่อเนื่องค่ะ

4. เทคโนโลยีช่วยพัฒนาเครื่องสำอางสมุนไพร

เทคโนโลยีช่วยในการผลิต และพัฒนาสมุนไพรเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะความรู้ และเทคนิคในการเก็บรักษาสมุนไพรให้อยู่ได้นาน โดยการสกัดเอาสารที่เป็นประโยชน์จากสมุนไพรออกมา แต่ยังคงสรรพคุณของสมุนไพรเอาไว้ได้ มีการกำหนดมาตรฐานของผลิตภัณฑ์สมุนไพร รวมทั้งการพัฒนาแบรนด์สินค้า ก็ช่วยให้เครื่องสำอางสมุนไพรมีความน่าเชื่อถือ และน่าสนใจมากขึ้น

5. ภาพลักษณ์ดูดีเป็นเรื่องสำคัญ

เรื่องภายในก็สำคัญ แต่เรื่องภายนอกก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน ถ้าเรามีปัญหาเรื่องผิว เช่น มีสิว ผิวแพ้ง่าย หรือมีกลิ่นตัว ก็จะทำให้เรากังวลกับปัญหาเหล่านั้น จนทำให้ขาดความมั่นใจในตัวเอง ดังนั้นไม่ว่าจะยุคสมัยไหน เศรษฐกิจจะเป็นเช่นไร การดูแลใส่ใจตัวเองก็ยังเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้อยู่ดี

ปัจจุบันภาพรวมธุรกิจความงามไทย ไทยเป็นศูนย์กลางเครื่องสำอางอันดับ 3 ของเอเชีย ต่อจากญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ แต่ไทยเป็นเบอร์หนึ่งของตลาดเครื่องสำอางในอาเซียน กระแสนิยมของผู้บริโภคที่ต้องการหลีกเลี่ยงสารเคมี หันมาให้ความสนใจผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติก็มี แนวโน้มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยจะเน้นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติ จากสมุนไพรที่มีคุณสมบัติ สามารถตอบโจทย์ในเรื่องความงามได้

สารสกัด / ส่วนผสม / สมุนไพร ยอดฮิต ที่น่านำมาสร้างแบรนด์เครื่องสำอางสมุนไพร

มะขามเปียก มีสารสำคัญอย่างกรด AHA (Alpha hydroxyl acids) ทำหน้าที่เข้าผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ให้หลุดลอกออกมาเป็นขี้ไคล มีวิตามิน A B2 C โปรตีน ฟอสฟอรัส ไขมัน กรดทาทาริค กรดซิตริก และแคลเซียม

นิยมนำมาผลิตเป็น

  • ครีมขัดผิวมะขาม ที่เน้นการสครับผิวกาย และใช้สำหรับพอกหน้าได้ค่ะ

เห็ดหลินจือ ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง สดใส เป็นสมุนไพรหายาก เป็นเห็ดที่มีคุณค่าสูงในทางสมุนไพรจีน

นิยมนำมาผลิตเป็น

ครีมทาผิว เพราะในเห็ดมีสารกลูแคน (Glucan) ช่วยให้เซลล์แข็งแรง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และกรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid) ซึ่งผิวต้องการสารสองตัวนี้ในการซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อม และผลิตเซลล์ใหม่ นอกจากนี้กลูแคนยังต้านอนุมูลอิสระที่มาจากรังสี UV ได้อีกด้วย

ว่านหางจระเข้ ช่วยดูแลในเรื่องของผิวพรรณ ฟื้นบำรุงผิวหลังออกแดด ไม่ทำให้หน้ามัน รักษาสิว และป้องกันฝ้าได้อีกด้วย

นิยมนำมาผลิตเป็น เครื่องสำอางที่ช่วย

  • ทำให้หน้ากระจ่างใส
  • ป้องกันผิวแห้ง
  • ลดความมัน

อัญชัน เป็นสมุนไพรที่มีสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ซึ่งคุณสมบัติเด่นของดอกอัญชันที่เรารู้ๆ กันก็ คือ จะทำให้คิ้วดก เส้นผมเงางาม ผมดกดำ และอัญชันยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วยค่ะ นิยมนำมาผลิตเป็น เครื่องสำอางเกี่ยวกับเส้นผม ขน คิ้ว

ขมิ้น นิยมทำเป็นสมุนไพร ทำเครื่องสำอางขัดผิว ให้ขาวเนียน แลดูอ่อนเยาว์ลง พร้อมปกป้อง และลดริ้วรอยอย่างเป็นธรรมชาติ สรรพคุณความงามของขมิ้นชัน ช่วยให้ผิวขาวเนียน รักษาสิว ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้า และแก้ปัญหาหน้ามันได้อีกด้วย

โสม มีส่วนช่วยฟื้นฟู และซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เป็นตัวการสำคัญช่วยกระตุ้นผิวให้ดูเปล่งปลั่ง นำความชุ่มชื้นให้กับผิว ปัจจุบันนิยมนำสารสกัดจากรากโสมเกาหลี มาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง เพราะช่วยดีท็อกผิวได้ดี ช่วยชะลอความแก่ก่อนวัยได้ดี ต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย และเพิ่มความเปล่งปลั่ง ความประจ่างใสให้แก่ผิวได้ ใช้ล้างหน้ารักษาสิวได้เป็นอย่างดี

ทับทิม อุดมไปด้วยสารสกัด เช่น Ellagic Acid , Tannic Acid และ วิตามินC สามารถช่วยบำรุงหน้าให้ขาวใสอมชมพู ลดจุดด่างดำ กระชับรูขุมขน ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว ทับทิมมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เทียบเท่าได้กับไวน์แดง และชาเขียว สารสกัดจากทับทิมมีส่วนช่วยในการยับยั้งการแก่ และยังลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยทั้ง 7 ประการบนผิวหนังได้อีกด้วย ประโยชน์จากทับทิมเหมาะกับทุกสภาพผิว จึงนิยมนำมาเป็นสมุนไพรที่นำมาผลิตเป็นเครื่องสำอางค่ะ

ใบบัวบก สมุนไพรบำรุงภายใน หลายๆ คนคงเคยได้ยินว่าเวลาช้ำใน หรือช้ำใจ ให้นึกถึงน้ำใบบัวบก เพราะน้ำใบบัวบกจะช่วยให้หายจากอาการช้ำในได้เร็วขึ้น สรรพคุณความงามของใบบัวบก ช่วยลดฝ่า ลดริ้วรอย รอยตีนกา รักษาสิว บำรุงเส้นผมให้เงางามได้อีกด้วยค่ะ

โรงงานผลิตครีมวธูธร เลือกคัดสรรแต่ของดีๆ เพื่อคุณลูกค้าทุกท่าน สารสกัดเลอค่าผลลัพธ์ชัดเจน ปลอดสารอันตรายทุกชนิด เน้นผิวสวยใส แบบแข็งแรง โรงงานผลิตเครื่องสำอางวธูธร ครบทุกมาตรฐาน มากกว่าในงานบริการ ตอบโจทย์ผลิตภัณฑ์ครีม

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า