เป็นมนุษย์เงินเดือนอยากมี แบรนด์เครื่องสำอาง เป็นของตัวเอง ควรวางแผนการลงทุนอย่างไรดี

สร้างแบรนด์ตัวเอง

สำหรับชาวมนุษย์เงินเดือนทุกคน ย่อมมีความฝันที่จะเป็นเจ้านายตัวเอง และหนึ่งในนั้นก็คือความอยากมี “แบรนด์เครื่องสำอาง” เป็นของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าพอเรามองอะไรในมุมของการทำธุรกิจหรือการเริ่มต้นทำธุรกิจที่เกี่ยวกับ การสร้างแบรนด์ อะไรสักอย่าง สิ่งที่เราต้องคิดต่อมาก็คือเรื่องของต้นทุน และการวางแผนการลงทุน ที่เราต้องมานั่งคิดเรื่องลงทุนนี้ให้ดีก็เพราะว่าในฐานะที่เป็นมนุษย์เงินเดือนซึ่งไม่ได้มีทุนอะไรมาให้ใช้มาก ก็จะต้องรู้จักการใช้เงินทุนที่เรามีอยู่นั้นให้เป็น และใช้เกิดประโยชน์สูงสุดกับธุรกิจของเรา อย่างนั้นแล้ว วันนี้! เรามาดูกันดีกว่าว่าเราจะใช้วิธีการวางแผนการลงทุนอย่างไรให้มนุษย์เงินเดือนกลายมาเป็นเจ้าของแบรนด์ ที่ประสบความสำเร็จได้

รับผลิตเซรั่ม

วิธีวางแผนเงินทุน สำหรับคนที่อยากมี แบรนด์เครื่องสำอาง ของตัวเอง

• เลือกจับสินค้าในระดับราคาที่เหมาะสมกับต้นทุน
• เลือกสั่งผลิตสินค้าให้เหมาะสมกับต้นทุนที่มี
• ใช้ต้นทุนที่มีให้กับสื่อการตลาดให้คุ้มค่าที่สุด

 

เลือกจับสินค้าในระดับราคาที่เหมาะสมกับต้นทุน

สำหรับเครื่องสำอางแล้ว เราจะเห็นได้ว่าสินค้าที่วางจำหน่ายในตลาดนั้นมีหลากหลายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของผลิตภัณฑ์ ประเภทสินค้า ไปจนถึงระดับราคาที่ไม่เหมือนกัน ตรงนี้เองที่เราสามารถเอามาจับกับแผนการลงทุนของคนอยากมีแบรนด์เครื่องสำอางแต่ติดเรื่องทุนที่ไม่ได้มีเยอะเหมือนใครเขาได้เป็นอย่างดี โดยการพิจารณาว่าทุนที่เรามีอยู่ ณ ตอนนี้ อยู่ในระดับที่สามารถจับตลาดสินค้าที่เป็นเครื่องสำอางของลูกค้าในกลุ่มไหน ถ้ามีน้อยให้เล็งไปที่การผลิตสินค้าในตลาดล่าง เน้นสินค้าที่มีราคาไม่สูงเพื่อที่เราจะสามารถกระจายสินค้าไปได้อย่างทั่วถึง

เลือกสั่งผลิตสินค้าให้เหมาะสมกับต้นทุนที่มี

เพื่อตอบโจทย์การอยากมีแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง สำหรับชาวมนุษย์เงินเดือน ด้วยจำนวนของต้นทุนที่มีอยู่อย่างจำกัด การเลือก โรงงานผลิตเครื่องสำอาง นอกจากจะต้องดูเรื่องราคาแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นที่จะต้องดูให้เหมาะสมกับทุนที่มีด้วย ก็คือการวางแผนการผลิตสินค้าในระยะยาว ซึ่งเราควรที่จะวางทุน และแบ่งเงินทุนส่วนหนึ่งเอาไว้ให้สามารถผลิตสินค้าป้อนสู่ตลาดได้อย่างต่อเนื่อง และให้จำนวนของสินค้าพอดีกับยอดขายที่จะคืนกลับมาเป็นกำไรและทุนที่จะเอาไว้หมุนเวียนต่อในธุรกิจของเรานั่นเอง

ใช้ต้นทุนที่มีกับสื่อการตลาดให้คุ้มค่าที่สุด

ในเรื่องของการทำการตลาด ทั้งรูปแบบ ออนไลน์ และออฟไลน์ ของคนที่ อยากมีแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง นั้น แน่นอนว่าด้วยต้นทุนที่มีไม่ได้มาก การที่เราเอาเงินไปลงทุนกับการทำสื่อโฆษณาราคาแพง ก็คงไม่ใช่ไอเดียหรือวิธีที่ดีนัก ต่อให้สื่อนั้นจะมีคนดูมากก็ตาม

อันดับแรกที่เราควรจะทำคือ ควรเลือกสื่อที่ตรงกับกลุ่มลูกค้าของเรา ซึ่งก่อนจะเลือก เราในฐานะเจ้าของแบรนด์จะต้องพิจารณาว่า กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราดูสื่อ ประเภทไหน? หรือสื่อแบบไหนเป็นหลัก โดยปกติแล้วจะแนะนำให้ใช้สื่อที่มีค่าใช้จ่ายน้อยอย่างในอินเทอร์เน็ต หรือ social media ต่างๆ โดยเน้นไปที่การยิงโฆษณาออนไลน์ในเวลาที่เหมาะสมและเป็นเวลาที่กลุ่มลูกค้าจะมีเวลามาดูสื่อของเรา ซึ่งแผนนี้อาจต้องคิดละเอียดหน่อย แต่รับรองเลยว่าเป็นการใช้ทุนที่คุ้มค่าแน่นอน

ด้วยแผนการลงทุนใช้สื่อโฆษณาที่ตอบโจทย์และตรงกลุ่มเป้าหมาย จะทำให้คนที่อยากมีแบรนด์เครื่องสำอางสามารถที่จะทำธุรกิจผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางได้อย่างราบรื่นและเป็นการทำธุรกิจอย่างมีระบบแบบแผน ที่มีประสิทธิภาพ ด้วยแผนการลงทุนที่ต้องกำหนดระดับราคาสินค้าให้เหมาะสมและต้องสอดคล้องในเรื่องของจำนวนและยอดขายซึ่งเป็นสภาพคล่องของธุรกิจ และยังมีการลงทุนกับสื่ออย่างชาญฉลาดที่จะช่วยให้ธุรกิจเดินหน้าได้อย่างคล่องตัว และมีผลกำไรตอบแทนอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า