อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง สร้างรายได้จากเครื่องสำอาง ไม่ยาก ทำอย่างไร มาดู

อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง

ยุคนี้ใครๆก็ อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ด้วยกันทั้งนั้นค่ะ ถ้าการสร้างแบรนด์ตัวเองคือเป้าหมายของคุณ แล้วทุกคนเคยสงสัยกันมั้ยคะว่า อะไรล่ะที่จะทำให้เราไปถึงเป้าหมายนั้นได้ ? วันนี้ โรงงานผลิตครีม วธูธร ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่า ไม่ว่าเราจะเรียนอะไรอยู่ หรือเรียนจบอะไรมา ก็สามารถสร้างแบรนด์ตัวเองได้กันทั้งนั้น โรงงานผลิตครีมวธูธร จะมาแชร์วิธีง่ายๆ แนะนำสำหรับคนที่ อยากสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง มาบอกต่อทุกคนกันค่า

1. มีสินค้าสำหรับการสร้างแบรนด์

ถ้า “อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง” เราก็ต้องมีสิ่งที่จับต้องได้ก่อนนะคะ เช่น ตัวสินค้า โดยเน้นสินค้าที่เรามีความชอบ-รักที่อยากจะทำ เช่น อยากสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง เพราะเป็นคนชอบดูแลผิวหน้า หรืออยากจะทำเพราะสนใจ อยากมีอาชีพเสริมสร้างรายได้ อย่างนี้ก็ได้เหมือนกัน

ขอกระซิบสักเล็กน้อยว่า โรงงานผลิตครีมวธูธร รับผลิตครีม รับสร้างแบรนด์เครื่องสำอางแบบ ODM / OEM ด้วยนะคะทุกคน

>> ODM กับ OEM แตกต่างกันยังไง? ดูได้ที่คลิปนี้ <<

สินค้า ODM เรียกง่ายๆ ก็คือ สูตรมาตรฐานของโรงงานผลิตครีม ลูกค้าเพียงแค่นำไปสร้างแบรนด์ต่อ ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องคิดสูตร และ สูตร ODM ก็เหมาะสำหรับคนที่เริ่มสร้างแบรนด์ หรือ มีงบจำกัดค่ะ ส่วน สินค้า OEM คือ สูตรที่เราสามารถเลือกได้ตามใจชอบว่าอยากใส่สารสกัด หรือ ส่วนผสมอะไรลงไปในเครื่องสำอางของเราค่ะ 

2. มีสไตล์เป็นของตัวเอง

” แบรนด์ต้องแสดงออกถึงตัวตนของเจ้าของด้วยค่ะ” ไม่ใช่เห็นของใครดีก็เอามาไอเดียของเจ้าอื่น มาทำเป็นแบรนด์ของตัวเองไปซะหมด แต่ต้องมาจากตัวตนของคุณด้วย ตรงนี้เราอยากให้คุณลองค้นหาตัวตนของคุณให้เจอว่า แท้จริงแล้วคุณชอบ หรือสนใจอะไรกันแน่ เช่น อยากขายครีม แต่ก็ต้องลงลึกอีกว่าอยากขายครีมอะไร ช่วยในเรื่องอะไร มีสไตล์ หรือภาพลักษณ์ของแบรนด์เป็นอย่างไร อยากให้ภาพลักษณ์แบรนด์ของคุณ ออกมาแนวไหน ทิศทางไหน จะน่ารัก หรือเฟียสๆ อะไรงี้

3. สร้างความแตกต่าง

สำหรับคนที่อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ต้องทำความเข้าใจในตรงที่ก่อนนะคะว่า สินค้าในโลกนี้มีเป็นล้านๆ ชนิด ถ้าแบรนด์ของคุณเหมือนกับคนอื่นล่ะก็ มันจะไม่มีอะไรน่าดึงดูด หรือไม่น่าสนใจสำหรับลูกค้าค่ะ แต่ถ้าแบรนด์ของคุณมีเอกลักษณ์ มีความแตกต่าง โดดเด่น ทำแบรนด์ดีๆ เกิด และปัง เป็นที่จดจำได้แน่นอน

ดูเทรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางปี 2021 คลิกที่นี่

4. รู้จักกลุ่มเป้าหมาย

การสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง เราต้องรู้ก่อนว่า “กลุ่มเป้าหมายของเราคือใคร?” การรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณคือใคร เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่คุณต้องตอบโจทย์ข้อนี้ให้ได้ เพราะถ้าสินค้าของคุณดี แบรนด์ดี แต่ไม่ได้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย หรือกลุ่มเป้าหมายมีจำนวนน้อยมาก แบรนด์ของคุณก็มีโอกาสเติบโตน้อย

5. ช่องทางการขาย

การมีแบรนด์เป็นของตัวเอง เราต้องศึกษาด้วยนะคะว่า จะขายทางออนไลน์ หรือจะขายผ่านหน้าร้าน หรือจะขายทั้งสองช่องทาง เมื่อมีช่องทางการขายแล้ว เทคนิคการขายก็จะตามมาค่ะ ซึ่งแต่ละช่องทางก็มีเทคนิคการขายที่แตกต่างกัน แต่ละช่องทางสร้างการรับรู้ที่แตกต่างกันด้วย เริ่มแรกเราอาจจะลองทำการตลาดผ่านทางออนไลน์ก่อน เพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ลูกค้า อีกทั้งช่องทางออนไลน์ก็เป็นช่องทางการขายที่ฟรีใช่มั้ยล่ะคะ เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็อยู่ในโลกออนไลน์กันทั้งนั้น หรือถ้าหากมีหน้าร้าน หรือช่องทางการฝากขายด้วยอยู่แล้ว ก็ต้องอาศัยช่องทางหลายๆ ช่องทางควบคู่กันไปด้วย

6. หาข้อมูลให้มากๆ

เคยได้ยินสำนวนนี้กันใช่ไหมคะ รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งก็ชนะร้อยครั้ง การสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองที่ดี คือต้องหาข้อมูลตลาด ข้อมูลคู่แข่ง ข้อมูลสินค้า ยิ่งเจาะลึกในรายละเอียดเท่าไร คุณก็ดูเป็นมืออาชีพมากเท่านั้น เพราะการที่คุณรู้ในสิ่งที่ลูกค้าไม่รู้ ลูกค้าถาม เราตอบได้ ก็เป็นการสร้างความเชื่อมั่น ให้กับแบรนด์ของคุณเป็นอย่างดีค่ะ

7. สำรวจตลาด

ถ้าอยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ก็ต้องรู้ก่อนว่าลูกค้าส่วนใหญ่เป็นใคร พวกเขาต้องการอะไร มีปัญหาอะไรบ้าง อาจจะเป็นการไปสังเกตการณ์เก็บข้อมูล สำรวจตลาดดูว่าเขาทำอะไร ทำอย่างไร ผลลัพธ์เป็นอย่างไร เช่น อยากมีแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง ก็ต้องรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของเรามีปัญหาเรื่องอะไร เช่น มีปัญหาใช้แป้งแล้วหน้าเยิ้ม ก็ต้องการใช้แป้งที่ช่วยในเรื่องของการปกปิด หรือคุมความมัน

“โรงงานผลิตครีมวธูธร มีบริการ Brand Service+ ที่ให้คำปรึกษาลูกค้าด้านการตลาด มีบริการอบรม และ ให้คำปรึกษาการตลาดออนไลน์ Online Marketing เพื่อสร้างยอดขาย และ ผลกำไรให้กับธุรกิจของลูกค้าได้”

8. มีทักษะในการสื่อสาร

การที่คนเราจะชำนาญได้ก็ต้องอาศัยการฝึกฝน คุณสามารถฝึกการพูดฝึกการอธิบาย ฝึกบ่อยๆ ได้ค่ะ เมื่อถึงเวลาต้องอธิบายให้ลูกค้า เราก็จะสามารถอธิบายได้ลื่นไหล แบบคนรู้จริง ดูน่าเชื่อถือ อย่างนี้โดนใจลูกค้า ลูกค้าเชื่อถือแน่นอนค่ะ

9. ปรึกษาคนเก่ง-ผู้เชี่ยวชาญ

“ถ้าอยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ก็ต้องอยู่ใกล้คนที่สร้างแบรนด์เก่งๆ หรือคนที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ เพราะเขาล้มลุกคลุกคลานมาก่อน ย่อมรู้ว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ”

และ พร้อมให้คำแนะนำแก่คุณได้ ซึ่งคุณก็ต้องหาข้อมูล เพื่อการตัดสินใจว่าจะปรึกษาใครดี พูดง่ายๆ คืออยู่ใกล้คนเก่งเราก็เก่งตาม” กรณีที่อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม แนะนำให้ปรึกษากับ โรงงานผลิตครีมวธูธร ค่ะ สร้างแบรนด์เครื่องสำอางกับที่นี่ เราสามารถพูดคุย และ ปรึกษา CEO ได้โดยตรง โรงงานผลิตเครื่องสำอางวธูธร ใช้มาตรฐานการผลิตแบบ GMPPlus + ให้บริการแบบ Brand Service+ เพื่อสร้างรายได้ และ สร้างแบรนด์ของลูกค้าเอง โรงงานผลิตครีมวธูธรดูแลลูกค้าแบบครบวงจรนั่นเองค่ะ

10. มีความมั่นใจ อย่ากลัวไปก่อน

ความกลัวทำให้คุณไม่กล้าลงมือทำอะไร อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง แต่ขาดความมั่นใจ การเปลี่ยนความกลัวให้เป็นความกล้า ก็ต้องพาตัวเองเรียนรู้ หรือ ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ความมั่นใจก็จะเริ่มเข้ามา ทำให้คุณเป็นเจ้าของแบรนด์ที่มีความรู้ ความเข้าใจได้นั่นเองค่ะ

“สุดท้ายนี้ถ้าอยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ก็ต้องวางแผนให้ดีว่าเราชอบ อยากทำอะไร แล้วเทรนด์แบบไหนที่กำลังมา”

เพียงเท่านี้ก็สามารถพลิกโอกาส เพื่อสร้างรายได้ได้แล้วค่ะ โรงงานผลิตเครื่องสำอางวธูธร ครบทุกมาตรฐาน มากกว่าในงานบริการ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ

รับผลิตเซรั่ม

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า