รวมเทคนิคการ แต่งหน้า ตอนใส่แมสก์ ให้สวย ไม่หวั่นโควิด มาฝากทุกคนกันค่า

แต่งหน้า

เกิดเป็นผู้หญิงทั้งที จะว่าลำบาก ก็ลำบากจริงๆ ค่ะ ยิ่งในวิกฤตโควิด19 แบบนี้เราก็ต้อง แต่งหน้าตอนใส่แมสก์ แต่งหน้าทุกวัน แล้วต้องสวมแมสก์อีก เป็นอะไรที่ไม่ลงตัวเอาซะเลยใช่มั้ยคะ ไหนจะเครื่องสำอางเลอะหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดอีก ยิ่งถ้าเป็นหน้ากากสีขาว พอเลอะแล้ว ก็ทำให้ดูเลอะเทอะมากๆ สาวๆ ที่ยังทำงานอยู่ออฟฟิศกันอยู่ และสาวๆ ที่ออฟฟิศโรงงานผลิตครีมวธูธร ก็ยังต้องทำงานกันอยู่ด้วยเช่นกัน แต่เพื่อความปลอดภัยเราทุกคน ก็ยังคงต้องใส่หน้ากากอนามัย มาทำงานกันตลอดนะคะ อะไรเซฟได้ก็เซฟเนอะ เพื่อความปลอดภัยของเราๆ

ยุคนี้เรียกได้ว่า เป็นยุคที่เราใส่หน้ากากเข้าหากันจริงๆค่ะ และ สิ่งที่ตามมาสำหรับผู้หญิง คือใส่หน้ากากแล้ว ฉั้นจะต้องหน้าสดเหรอ ? ไม่ค่ะ ไม่ได้เลย ยังไงการแต่งหน้าก็ยังเป็นสิ่งที่เราๆ ขาดไม่ได้ เพราะการแต่งหน้าเนี่ย เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รู้สึกมั่นใจได้ในแต่ละวันเลย ใช่มั้ยล่ะคะ ว่าแต่เราจะต้องเมคอัพยังไง ให้สวยปัง ทะลุแมสก์ดีล่ะ ? วันนี้ โรงงานผลิตครีมวธูธร ได้รวบรวมเทคนิคการแต่งหน้าตอนใส่แมสก์ มาฝากทุกคนกันค่า

ใช้ครีมกันแดดแบบน้ำ หรือแบบคุมมัน

ถึงจะใส่แมสก์ออกจากบ้าน แต่ครีมกันแดด เราก็ต้องทาทุกวันนะคะทุกคน แต่ถ้าใครใช้กันแดดแบบเนื้อฉ่ำ แนะนำให้เปลี่ยนเป็นแบบน้ำที่แห้งไว ซึมติดผิว หรือเป็นแบบคุมมัน ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อไม่ทำให้เวลาลงเครื่องสำอางในขั้นต่อไปแล้วเลอะแมสก์ค่ะ

ใช้รองพื้นเนื้อแมตต์

สำหรับสาวๆ ที่ต้องสวมหน้ากากอนามัยไปทำงาน การเลือกใช้รองพื้นเนื้อลิควิดแบบแมตต์ น่าจะตอบโจทย์มากที่สุด เพราะเมื่อรองพื้นชนิดนี้เซตตัวแล้ว จะติดทนนาน และไม่ค่อยเลอะแมส ยิ่งถ้าเซตด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงตามด้วยแล้ว ก็รับรองว่าหน้าแน่นเนียนกริบอยู่ได้ทั้งวันแน่ค่า

เทคนิคที่โรงงานผลิตครีมวธูธร อยากฝากไว้ก็คือ เราอาจจะไม่ต้องลงรองพื้นในส่วนที่จะถูกปิด ด้วยหน้ากากอนามัยก็ได้ค่ะ เพื่อลดการอุดตันของรูขุมขน แต่ถ้าใครกลัวว่าอาจจะต้องถอดหน้ากากระหว่างวัน เช่น เวลากินข้าว โรงงานผลิตครีมวธูธร แนะนำว่าแค่ลองเกลี่ยรองพื้นที่ทาไว้บนครึ่งหน้าด้านบน ลงมานิดหน่อยก็พอ หรือจะใช้แป้งรองพื้นอัดแข็งก็อาจจะนำมาใช้เกลี่ยทาบางๆ เพื่อให้ผิวหน้าท่อนบน และท่อนล่างดูไม่ค่อยแตกต่างกันมาก

เมคอัพตาให้เด่น

ในเมื่อการใส่หน้ากากอนามัยบดบังครึ่งหน้าด้านล่าง ตั้งแต่จมูกลงไป เหลือไว้เพียงดวงตาคู่สวยไว้ใช้ในการสื่อสาร โรงงานผลิตครีมวธูธร อยากแนะนำให้สาวๆ หันมาให้ความสำคัญ กับ การตกแต่งดวงตา ให้มีความน่าสนใจ มากกว่าช่วงปกติเขียนอายไลเนอร์เส้นหนาๆ แบบตวัดหางก็เท่แบบมินิมอลดีนะคะ ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าหลายๆ ชั้นเพื่อเพิ่มความ Dramatic

ฝึกเขียนคิ้วให้เป๊ะ เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า

โรงงานผลิตครีมวธูธร มองว่านี่เป็นโอกาสที่ดีที่ สาวๆ ยุคนี้จะได้ใช้เวลาฝึกฝีมือในการเขียนคิ้วให้ เป๊ะปัง เพราะในเมื่อเราจำเป็นต้องแต่งหน้าเพียงแค่ครึ่งหน้าส่วนบน นั่นหมายความว่า เรามีเวลามากขึ้นในการใส่ใจเก็บรายละเอียดต่างๆ ให้เนี้ยบกว่าเดิม ไม่ต้องเร่งรีบแต่งทั้งหน้าเหมือนแต่ก่อน หรือใครที่เขียนคิ้วเก่งอยู่แล้ว ก็อาจจะลองเปลี่ยนรูปคิ้วดูหลายๆ แบบ เพื่อดูว่าคิ้วทรงไหนเหมาะกับเรามากที่สุดก็ได้ค่ะ

ใช้ทินท์ที่ทาได้ทั้งปาก และแก้ม

ข้อดีของทินท์ ไม่ได้มีเพียงประโยชน์ที่สามารถใช้ทาได้ทั้งปาก และแก้มเท่านั้นนะคะ แต่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อทินท์ยังติดทนนาน และไม่ค่อยลบเลือนอีกด้วย สาวๆ ที่ใส่หน้ากากอนามัยแบบซัก แล้วนำกลับมาใช้ซ้ำได้ จะได้หมดกังวลเรื่องเครื่องสำอางเลอะแมส แล้วซักไม่ออก แถมยังประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้อีก เพราะไม่ต้องใช้เครื่องสำอางหลายชิ้น

สนุกกับการเลือกแบบหน้ากาก

ไหนๆ ก็ต้องใส่แมสก์กันอยู่แล้ว งั้นเราลองมาเมคอัพ โดยใช้แมสเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งตัวไปเลยดีกว่าค่ะ ทุกคนจะเห็นว่ามันมีหน้ากากผ้าหลายสีหลายลายให้เราเลือก และบางแบบยังมีแบบหน้ากากลายการ์ตูนอีกด้วย เพราะฉะนั้นเลือกการเมคอัพให้เข้ากับสีสันของหน้ากากไปเลยค่ะ หรือหาหน้ากากที่ให้แม็ทช์ กับการแต่งตัวของเราก็ได้

แบบวันนี้ฉันอยากเป็นสาวเท่ วันนี้ฉันอยากแต่งตัวแนวเรียบ ขรึม สุขุม ก็องใช้หน้ากากสีดำ แบบที่ศิลปินเกาหลีชอบใช้กันก็ได้ หรือวันนี้อยากเป็นสาวหวาน ก็เลือกแมสก์ลายดอกไม้ สีน่ารักๆ อยากเป็นสาวน่ารักๆ ก็เลือกหน้ากากการ์ตูน คือให้เรารู้สึกสนุกกับการดีไซน์แมสก์ ให้เป็นส่วนหนึ่งกับเรากันไปได้เลยค่ะ

ลิปสติกเนื้อแมทต์

คือบางคนอาจรู้สึกว่า ฉันไม่จำเป็นต้องทาลิปสติกหรอก ใครๆ ก็ไม่เห็น แต่อย่างที่บอกว่าบางคนขอให้ได้ทา เพื่อความสบายใจ และบางคนก็ถอดแมสก์ในบางช่วง เพราะฉะนั้นอยากจะบอกว่าหากเราต้องการทาลิปสติก ให้เลือกลิปสติกเนื้อแมทต์จะดีที่สุดค่ะ เพราะลิปจะแห้งสนิทไปกับริมฝีปาก ควรเลี่ยง เนื้อกลอส เนื้อซาติน เพราะอาจเหนอะหนะติดหน้ากากได้ ทำให้เปื้อนไปอีก

ใครกลัวปากจะซีดเกินไป แนะนำให้ทาลิปทิ้นท์แบบน้ำ ซึ่งจะกลืนไปกับริมฝีปากของเราเลย ไม่เลอะเทอะติดแมสก์ หรือถ้าอยากได้สีชัดหน่อย ก็ลองใช้เป็นลิปจิ้มจุ่มแมท แต่เลือกที่ติดทนจริงๆ แบบที่สีไม่ติดออกมาเลย หรือหลังจากทาแล้วให้ใช้ทิชชูซับกดทับด้วยแป้งโปร่งแสงอีกที ก็จะช่วยให้ลิปติดแน่นไม่เลอะแมสก์ง่ายค่ะ

โรงงานผลิตครีมวธูธร รับผลิตเครื่องสำอางแบบ OEM / ODM เราสามารถผลิตสินค้าได้หลากหลายไม่ว่าจะเครื่องสำอางบำรุงผิวหน้า ผิวกาย ลิปสติก สินค้าเมคอัพ ยาสีฟัน ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม ผลิตภัณฑ์สปา รวมถึงผลิตภัณฑ์สำหรับโรงแรม สนใจอยากมีแบรนด์เป็นของตัวเองสามารถเข้ามาคุยกับทางโรงงานผลิตครีมวธูธรได้นะคะ ภายใต้มาตรฐานการผลิต Brand Service + ที่วางระบบลึกทุกขั้นตอน ตั้งแต่งานผลิตตลอดจนเทคนิคการขายปลายทาง

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า