วิธีใช้โทนเนอร์ ให้เหมาะกับผิวตัวเอง ง่ายๆ ไม่ยาก เพื่อผิวที่สะอาด และมีสุขภาพดี

วิธีใช้โทนเนอร์

เลือกโทนเนอร์ให้เหมาะกับผิวตัวเอง แบบไหนดี ? ยุคนี้อะไรๆ ก็ต้อง โทนเนอร์ แล้วปะแม่ ด้วยความที่ว่ากระแสโทนเนอร์มาแรง แบบอย่างแมส ทำให้หลายๆ คนเกิดคำถามว่าเราควร เลือกโทนเนอร์ให้เหมาะกับผิวตัวเองยังไงดี ? ไม่ว่าจะเป็นกระแสโทนเนอร์ดังที่ไอดอลเกาหลีใช้ อย่าง โทนเนอร์พี่จุน ก็ฟีเวอร์ม๊าก เป็นเพราะเดี๋ยวนี้คนหันมาให้ความสนใจเจ้าตัว toner กันมากขึ้น เพราะเดี๋ยวนี้การทำล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า หรือสบู่อย่างเดียว

ซึ่งเป็นวิธีเบื้องต้นสำหรับการทำความสะอาดผิว ไม่ตอบโจทย์ และยังไม่เพียงพอต่อการทำความสะอาดผิวของเรานั่นเองค่า ดังนั้นโรงงานผลิตครีมวธูธร ขอมาบอกต่อวิธีการเลือกโทนเนอร์ให้เหมาะกับผิวตัวเอง มาฝากทุนคนกันค่า เพราะยุคนี้แค่ล้างหน้าอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะการที่เราล้างหน้าอย่างเดียว ผิวของเราถูกทำความสะอาดแค่ชั้นผิวภายนอกเท่านั้น แต่เจ้าพวกสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ตามรูขุมขน ยังคงอยู่บนผิวหน้าเรานั่นเอง

ประโยชน์ของโทนเนอร์

ช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวของเรา ช่วยปรับสมดุลผิว เพื่อเตรียมความพร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไป อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน แถมยังช่วยในเรื่องคุมมันอีกด้วยนะคะ การใช้โทนเนอร์ จะใช้หลังจากการทำความสะอาดใบหน้าด้วยคลีนซิ่งแล้ว แล้วทาโทนเนอร์ตามค่ะ เราสามารถใช้โทนเนอร์ได้ทั้งหลังล้างหน้าตอนเช้า และหลังล้างหน้าตอนเย็น วันละ 2 ครั้งค่ะ เพราะฉะนั้นโรงงานผลิตครีมวธูธร ขอแนะนำวิธีการเลือกโทนเนอร์ที่เหมาะสมกับผิวตัวเอง เพื่อช่วยให้ผิวของคุณได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่นะคะ

โทนเนอร์สำหรับคนผิวแพ้ง่าย

แนะนำให้เลือกใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของ โรสวอเตอร์ คาโมไมล์ สารสกัดจากแตงกวา เพื่อช่วยในการปลอบประโลมผิว และไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง

โทนเนอร์สำหรับคนผิวมันที่มีแนวโน้มเป็นสิว

ปัญหาที่มักมาคู่กับความมันบนผิวก็คือ สิว ดังนั้นโทนเนอร์ที่จะช่วยเข้าปราบให้อยู่หมัด ควรต้องมีส่วนผสมของทีทรีออยล์ สารสกัดจาก อะโลเวรา ชาเขียว สารสกัดจากดอกดาวเรือง และสารสกัดจากเกรปฟรุต

โทนเนอร์สำหรับผิวผสม

สำหรับผิวผสมเป็นผิวที่ค่อนข้างมัน แต่อาจจะยังขาดความชุ่มชื้นในบางส่วน โรงงานผลิตครีมวธูธร แนะนำให้เลือกใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของกรด Salicylic ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นสำหรับผิวผสม พร้อมช่วยกระชับรูขุมขน และขจัดสิ่งสกปรกภายในรูขุมขนให้ผิวสมดุลมากขึ้นค่ะ สำหรับสาวผสม-ผิวมัน โรงงานผลิตครีมวธูธร แนะนำว่าให้เลือกใช้โทนเนอร์ที่เน้นขจัดสิ่งสกปรก เพื่อลดโอกาสการเกิดความมันสะสม และสิวอุดตันบนใบหน้าเป็นหลักค่ะ

โทนเนอร์สำหรับคนผิวแห้ง

โรงงานผลิตครีมวธูธร แนะนำให้คนผิวแห้งหลีกเลี่ยงการใช้โทนเนอร์ ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากอะโลเวรา ดอกลิลี่สีขาว น้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง และวิตามินอี สารสกัดเหล่านี้ จะตอบโจทย์ปัญหาผิวแห้งได้มากที่สุดค่ะ

โทนเนอร์สำหรับผิวที่มีริ้วรอย

ควรเลือกโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของสารที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างกรดไฮยาลูรอนิก เพื่อล็อกความชุ่มชื้นไว้ใต้ชั้นผิวอย่างยาวนาน จึงไม่ทำให้ผิวแห้ง อันเป็นบ่อเกิดของริ้วรอยนั่นเองค่า

นอกจากการ เลือกโทนเนอร์ให้เหมาะกับผิวของตัวเองแล้วนั้น โรงงานผลิตครีมวธูธร พร้อมแนะนำ

กลับสู่สารบัญ

สิ่งที่ควรรู้ กับการเลือกโทนเนอร์ มาให้เพิ่มเติมกันด้วยนะคะ

  • เลือกจากส่วนผสมของโทนเนอร์

การเลือกโทนเนอร์ ควรเริ่มต้นจากการเลือกส่วนผสมผลิตภัณฑ์ ที่เน้นความอ่อนโยน และเป็นสารสกัดที่มีผลดีต่อผิวพรรณ ควรเลือกซื้อโทนเนอร์ที่เน้นสีจากธรรมชาติ เพราะจะทำให้ส่งผลต่อการดูแล และทำความสะอาดผิวของคุณที่จะเห็นผลได้จริง และชัดเจนมากยิ่งขึ้น

  • พิจารณาให้ละเอียดในเรื่องสารกันบูด

เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยๆ สำหรับหลายคนที่เลือกซื้อ toner และมีสารประกอบที่อันตรายอย่างสารกันบูด หรือพาราเบนซ่อนอยู่ภายในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า หรือโทนเนอร์ ที่จะส่งผลกระทบต่อผิวแพ้ง่าย หรือคนที่มีหน้าเป็นสิวที่อาจจะส่งผลกระทบรุนแรงได้นั่นเอง ดังนั้นก่อนเลือกซื้ออย่าลืมอ่านฉลาก และข้อมูลของโทนเนอร์ตัวนั้นๆ อย่างละเอียด

  • โทนเนอร์ที่มีแอลกอฮอล์ผสม

เลือก toner ตัวไหนดี ส่วนใหญ่แล้วโทนเนอร์ที่สามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน และเข้ากับทุกสภาพผิวค่ะ จะเป็นโทนเนอร์ที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม ทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์มีความอ่อนโยน และเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับสาวที่มีผิวบาง ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย ที่จะช่วยให้ผิวของคุณดูมีชีวิตชีวา และชุ่มชื้น อิ่มน้ำมากยิ่งขึ้น

ความจริงเกี่ยวกับโทนเนอร์ ที่ควรรู้

  1. โทนเนอร์ ไม่ได้ผสมแอลกอฮอล์เสมอไป
  2. การจะบอกว่าโทนเนอร์ จำเป็นหรือไม่ ? ควรดูที่ส่วนผสมเป็นหลักก่อนค่ะ
  3. โทนเนอร์ที่ดี ไม่ควรมีแอลกอฮอล์ผสม ถ้ามีควรมีใน % ที่น้อยๆ หรือไม่มีจะดีที่สุดค่ะ
  4. โทนเนอร์ที่ดี ควรมีคุณสมบัติหลักๆ ในการ เติมน้ำให้ผิว ปรับ pH ของผิวมาที่สภาวะกรดอ่อน ซึ่งเป็นสภาวะปกติของผิวตามธรรมชาติ คือที่ pH 5-7 (เฉลี่ย 5.5) และมีส่วนผสมที่บรรเทาอาการ ระคายเคือง
กลับสู่สารบัญ

บทส่งท้าย แต่ไม่ท้ายสุด

หลังจากที่เราได้ทำความเข้าใจกันแล้ว ว่าประโยชน์ของโทนเนอร์มีอะไรบ้าง รวมไปถึงการ เลือกโทนเนอร์ให้เหมาะกับผิวตัวเอง หรือปัญหาของผิวที่เรามี ประเภทของโทนเนอร์ ว่าเราต้องการโทนเนอร์แบบไหน รวมไปถึงสารที่เราควรหลีกเลี่ยง ถึงแม้โทนเนอร์ที่เราเลือกจะไม่มีสารเติมแต่งใดๆ ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่เพื่อความปลอดภัย หรือหากไม่แน่ใจว่าโทนเนอร์นั้นจะเหมาะกับเราหรือไม่

โรงงานผลิตครีมวธูธร ขอแนะนำให้ใช้สินค้าขนาดทดลองก่อน หรือโทนเนอร์ปริมาณขนาดเล็กทดสอบบนผิวก่อน โดยอาจทาที่ใต้ท้องแขน แล้วรอดูปฏิกิริยาของผิวอย่างน้อย 24 ชม. นอกจากนี้ หลังจากใช้โทนเนอร์แล้ว อย่าลืมบำรุงผิวด้วยโลชั่น หรือเซรั่มในขั้นตอนถัดไปด้วยนะคะ เพราะในเรื่องความชุ่มชื้น โทนเนอร์ยังถือว่าด้อยกว่าเซรั่ม และครีมที่เน้นการบำรุงผิวโดยเฉพาะค่ะ

สรุป โทนเนอร์จำเป็น หรือสิ้นเปลือง

โรงงานผลิตครีมวธูธร ขอบอกเลยว่า โทนเนอร์เป็นสิ่งจำเป็นที่เราควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ค่ะ เรียกได้ว่า โทนเนอร์ เป็นเครื่องสำอางคู่ใจที่สาวๆ ขาดไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่งการเลือกโทนเนอร์ให้เหมาะกับผิวตัวเอง ตัวไหนเหมาะกับผิวก็สำคัญมากเช่นกันค่ะ โรงงานผลิตครีมวธูธร รับผลิตโทนเนอร์ เช็ดทำความสะอาดและปรับสภาพผิวก่อนลงครีมบำรุง เพราะโทนเนอร์จะช่วยฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก ช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง ความมันส่วนเกิน เมคอัพต่างๆ ไปจนถึง เซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ และตายแล้ว พร้อมบำรุงให้ผิวสะอาด มีสุขภาพดี ลดการเกิดปัญหาเรื่อง สิวอักเสบ และสิวอุดตันลดลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

ใครที่อยากสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง สามารถถือเงินเข้ามาที่โรงงานผลิตครีมวธูธร บอกความต้องการ และงบประมาณเงินลงทุน ทางโรงงานก็จะคิดคำนวณให้ เรามีทีมกราฟิกช่วยออกแบบโลโก้สินค้า โดยที่เราสามารถเลือกบรรจุภัณฑ์ สี และกลิ่น ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้ค่ะ

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า