วิธีป้องกันสิวแบบง่ายๆ กู้ผิวหน้าใส ฉบับโรงงานผลิตครีม มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

วิธีป้องกันสิว

สวัสดีค่ะทุกคน เข้าหน้าร้อน ซัมเมอร์อย่างเต็มรูปแบบแล้วนะคะตอนนี้ วันนี้โรงงานผลิตครีมวธูธร จะมาบอกทริค-วิธีลดสิว วิธีป้องกันการเกิดสิวผด สิวหน้าร้อน สิวอักเสบ สิวอุดตัวไม่มีหัว มาบอกต่อแหละค่า อย่างที่ชาวเรารู้ๆ กันอยู่แล้วนะคะว่า ประเทศไทยเนี่ย เหมือนมีหน้าร้อน 3 ฤดู มาตลอด คือ หน้าร้อน , หน้าร้อนมาก , หน้าร้อนที่สุด แดดก็แรง ร้อนก็ร้อน แค่ที่เราเจออยู่ เราก็รู้สึกเซ็งกันจะแย่อยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ แล้วนี่ยังต้องมาหัวร้อนกับปัญหาสิวเห่อเต็มหน้าอีก

วันนี้โรงงานผลิตครีมวธูธร จะมาบอกทริค-วิธีลดสิว วิธีป้องกันการเกิดสิวผด สิวหน้าร้อน สิวอักเสบ สิวอุดตัวไม่มีหัว มาบอกต่อ และเผยฮาวทูเรียกคืนผิวเนียนใส ไร้สิวมาให้ทุกคนได้ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ

1. เลือกใช้ครีมกันแดดสูตร Oil-Free

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเวลาทาครีมกันแดด แล้วยิ่งทำให้ผิวของเราหน้ามันเยิ้ม หรือเกิดการอุดตันจนสิวเห่อขึ้นเต็มหน้า โรงงานผลิตครีมวธูธร แนะนำให้ใช้กันแดดที่มีส่วนผสม สารสกัด หรือส่วนประกอบที่ใช้จากแร่ธรรมชาติ และช่วยปกป้องผิวด้วยการสะท้อนรังสียูวีออกไป ก็จะมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า แล้วยิ่งถ้าเป็นกันแดดสูตร Oil-free ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันด้วย ก็จะช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และ รู้สึกสบายผิวสุดๆ ไปเลยค่ะ เรียกได้ว่ากันแดดก็ได้ ไม่อุดตัน แถมยังปกป้องผิว และสบายผิวอีกด้วย

2. ความสะอาดของผิวหน้าต้องมาเป็นอันดับ1

ถ้าอยากมีผิวสวยใส ไร้ปัญหาสิว สิ่งที่เราต้องทำให้ได้อยู่เสมอเลยก็คือ การล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า และช่วงก่อนนอนค่ะ สำหรับคนที่มีปัญหาสิว หรือปัญหาสิวเห่อหนักในช่วงหน้าร้อน ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ AHB หรือ BHA เพื่อกระตุ้นการพลัดเซลล์ผิว รวมทั้งลดความมัน และลดการเกิดสิว

3. ล้างหน้าบ่อยไม่ดีกับสิวหน้าร้อน

ถึงแม้ว่าสิวหน้าร้อนเกิดจากอากาศที่ร้อน แต่การล้างหน้าบ่อยเกินไป เพื่อลดความร้อนที่เกิดขึ้น กลับไม่เป็นผลดีต่อผิวหน้า ยิ่งล้างบ่อยสิวอาจยิ่งเห่อมากขึ้นกว่าเดิม และบางครั้งการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า อาจไปกระตุ้นให้ปัญหาสิวแย่ลงกว่าเดิมได้ ด้วยเหตุนี้บางครั้งการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า จึงเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดี ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองจากสารเคมี ที่อาจไปกระตุ้นการเกิดสิว เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนเป็นสิวหน้าร้อนที่น่าสนใจนะคะ

4. พักการแต่งหน้าหนาๆช่วยได้มาก

อีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยแก้ปัญหาสิวได้ดีคือ หยุดแต่งหน้าสักพัก หยุดรบกวนผิวหน้า ให้หน้าได้พักบ้าง แต่เราสามารถทาครีมกันแดดที่บางเบา เหมาะกับสภาพผิวของเราได้ ทาเพื่อป้องกันผิวหน้าจากแสงแดด เวลาที่ต้องออกนอกบ้าน เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดสิวที่ถูกกระตุ้นจากแสงแดดได้ดี แต่ถ้าใครแพ้ครีมกันแดดทาทีไรสิวขึ้นทุกที อันนี้คงต้องงดทาไปก่อนนะคะ เดี๋ยวนี้เทรนหน้าสดกำลังมาด้วย คิดซะว่าได้พักให้ผิวหน้าของเราได้พักหายใจกันบ้างเนอะ

5. หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่มีสารก่อให้เกิดการแพ้

เครื่องสำอาง หรือสกินแคร์ที่มีส่วนผสม ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น การใช้ครีมบำรุงผิวหรือยา ที่มีส่วนผสมของสารสำคัญ เช่น Retinoic acid , Benzoyel peroxide AHA , BHA เพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้งลอก และเกิดการระคายเคืองได้

6. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน

พฤติกรรมหรือการใช้ชีวิตประจำวัน แบบไม่ระวังตัวของเรานั้น ล้วนเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดสิวผดขึ้นได้ เช่น การล้างหน้าบ่อยๆ ทำให้ผิวหน้าเสียสมดุล การใส่หน้ากากอนามัย การแพ้สารเคมี การใช้มือที่ไม่สะอาดจับ และสัมผัสที่ผิวหน้า ความเครียด หรือพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ย่อมส่งผลให้เกิดสิวผดขึ้นได้

โรงงานผลิตครีมวธูธร ขอแนะนำเรื่องง่ายๆ ที่ควรเริ่มจากตัวเราก่อนเลยนั้นคือ การลดความเครียด การปล่อยวาง และนอนหลับให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นะคะ อาจจะดื่มน้ำเปล่าวันละ 8 แก้วขั้นต่ำ แต่อย่าเผลอดื่มน้ำเยอะก่อนนอนนะคะทุกคน ไม่งั้นได้เผลอลุกตื่นมากลางดึก ขัดขวางเวลานอนของเราแน่ๆ ทีนี้จะเป็นปัญหาอีกว่า เข้าห้องน้ำกลางดึกทำให้นอนไม่พอ

7. เช็ดเครื่องสำอางให้หมดจด

เรื่องนี้ โรงงานผลิตครีมวธูธร มองว่าสำคัญมากๆ เลยค่ะ สาวๆ และคนรักผิวห้ามมองข้ามโดยเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะเครื่องสำอางที่ค้างอยู่บนใบหน้า ถือเป็นสาเหตุของการเกิดสิวทุกชนิด เพราะฉะนั้นห้ามขี้เกียจเด็ดขาดเลยนะคะทุกคน

8. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

สาวๆ และคนรักผิวควรหันมารับประทานผัก และผลไม้ให้เยอะๆ ทานของที่มีประโยชน์ให้มากๆ พยายามเสริมแร่ธาตุอย่างสังกะสี (Zinc) เพื่อช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น รักษาสิว สิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ และดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อช่วยปรับสมดุลของร่างกายภายในให้เย็น และชุ่มชื้น ช่วยทำให้ผิวพรรณ และใบหน้าสดใสได้ค่ะ

หนอยากผิวสวย สุขภาพดีจากภายใน ต้องกินวิตามินซี เป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เอง จำเป็นต้องได้รับจากการทานเข้าไปเอง สามารถหาทานง่ายๆ ได้จากผลไม้ที่เรารู้จักกันดี เช่น ส้ม แอปเปิ้ล สตรอว์เบอร์รี่ สับปะรด ทับทิม ฝรั่ง แตงโม และอะโวคาโด้ได้นะคะ

ACNE CLEAR SPOT LOTION ผลิตภัณฑ์แต้มสิวจาก โรงงานผลิตครีมวธูธร

  • เนื้อโลชั่น บางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยทำให้ผิวบริเวณที่เป็นสิวรู้สึกเย็น สบาย
  • ลดการอักเสบของผิว ช่วยลดความมันบนใบหน้า กระชับรูขุมขน ลดการเกิดลดสิวอุดตัน และสิวอักเสบ
  • ลดการสะสมของแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ช่วยลดการเกิดเชื้อ C. Acne (P.Acne)
  • มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยลดอาการระคายเคืองของผิว
  • ช่วยสมานผิวจากการกดสิว ปราศจากน้ำหอม ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง

หากใครที่กำลังตามหาโรงงานผลิตครีมที่รับผลิตเจลแต้มสิว ครีมแต้มสิวได้ โรงงานผลิตครีมวธูธร สามารถทำได้ตามความต้องการของลูกค้าค่ะ เพียงแค่ลูกค้าบอกความต้องการ กำเงินหลักหมื่นเข้ามาหาโรงงานผลิตครีมวธูธรของเรา คุณก็สามารถสร้างรายได้จากการสร้างแบรนด์ครีมนี้ได้แล้วค่ะ

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า