เครื่องสำอางออร์แกนิคคืออะไร? มาทำความรู้จักกันเถอะ เทรนด์ใหม่ที่ไม่ควรพลาด

ผลิตเครื่องสำอางออแกนิค

เครื่องสำอางที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันมีส่วนผสมที่ใช้ในการผลิตที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นสารเคมีที่ได้จากแหล่งธรรมชาติและสารสังเคราะห์ เพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการผลิตเพื่อการดูแล ทำความสะอาดผิวพรรณ ปกป้องร่างกายหรือผิวหนัง ปกปิดรอยตำหนิ แต่งแต้มสีสันความสวยงามให้ใบหน้า รวมถึงการสร้างกลิ่นหอมให้กับร่างกาย

เครื่องสำอางออร์แกนิคคืออะไร

เครื่องสำอางออร์แกนิค หมายถึง ครีม โลชั่น รวมถึงเครื่องประทินผิวต่าง ๆ ที่ทำจากส่วนผสมที่มีอยู่ตามธรรมชาติ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะใช้ส่วนผสมที่ได้จากพืช ได้แก่ สมุนไพร ดอกไม้ น้ำมันหอมระเหย รวมไปถึงส่วนผสมที่ได้จากสัตว์ เช่น ขี้ผึ้ง แร่ธาตุ ซึ่งจะนำมาผสมกับสารอื่น ๆ ได้แก่ สารให้ความชุ่มชื้น สารกันบูด และสารลดแรงตึงผิวเพื่อให้ได้เครื่องสำอางที่สามารถสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้ใช้ได้ตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ

ข้อดีของเครื่องเครื่องสำอางออร์แกนิค

  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แน่นอนว่าเครื่องสำอางออร์แกนิคย่อมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าเครื่องสำอางที่ผลิตจากสารสังเคราะห์ซึ่งอาจส่งผลเสียที่สัตว์และพืช หากได้รับหรือสัมผัสกับสารเคมีดังกล่าว และเมื่อหากมีการซึมลงสู่ดินจะทำให้มีผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ได้ รวมถึงส่วนผสมในเครื่องสำอางเคมีบางอย่าง ได้แก่ อะลูมิเนียม ตะกั่ว ซึ่งได้จากการขุด ทำเหมืองจะส่งผลให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
  • อุดมไปด้วยสารที่มีประโยชน์ สารสกัดจากธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น น้ำมันโจโจบา น้ำมันอาร์แกน น้ำแอปเปิ้ล น้ำมะนาว ฯลฯ นั้น นอกจากจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแล้ว ยังเป็นสารที่มีสรรพคุณและประโยชน์ในการฟื้นฟู บำรุง ผลัดเซลล์ผิว อีกทั้งยังประกอบด้วยวิตามินและสารประกอบต่าง ๆ เช่น วิตามินซี วิตามินดี วิตามินอี ซึ่งมีส่วนช่วยให้ร่างกายทำงานในระดับที่เหมาะสมที่สุด
  • ปลอดภัยกว่าและไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง โรงงานรับผลิตเครื่องสำอางออร์แกนิคที่ได้มาตรฐานจะมีการทดสอบส่วนผสมของเครื่องสำอางอย่างเคร่งครัดเพื่อแน่ใจว่าจะไม่เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องสำอางออร์แกนิคซึ่งผลิตจากส่วนผสมของธรรมชาติย่อมมีความปลอดภัยมากกว่า ด้วยส่วนผสมของธรรมชาติที่ปราศจากสารที่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง ต่างจากส่วนผสมทางเคมี เช่น พาราเบน ซัลเฟต ปิโตรเคมี สีย้อมสังเคราะห์ โพรพิลีนไกลคอล และไตรโคลซาน ซึ่งทำให้เกิดอาการแพ้และก่อให้เกิดผลข้างเคือง ซึ่งจะส่งผลเสียต่อผิวหนังไปจนถึงสุขภาพได้

เครื่องสำอางออร์แกนิคถือเป็นเครื่องสำอางที่กำลังได้รับความนิยมและมาแรง เนื่องด้วยข้อดีของการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ อีกทั้งหากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางออร์แกนิคที่ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานด้วยแล้วก็จะเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้มากขึ้นว่าจะได้รับความปลอดภัยและได้เครื่องสำอางที่มีคุณภาพ ใช้แล้วได้ผลจริง

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า