5เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์เครื่องสำอางให้ปัง และถูกต้องตามกฎหมาย

ตั้งชื่อแบรนด์

ในการจะสร้างแบรนด์เครื่องสำอางของเรานั้น นอกจากคุณภาพของสินค้าแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการ ตั้งชื่อแบรนด์ เครื่องสำอางนั่นเอง แต่ควรตั้งชื่อแบรนด์อย่างไรให้เป็นที่จดจำ เมื่อใช้สินค้าแล้วจะกลับมาซื้อใหม่ หรือบอกต่อกับเพื่อน ๆ คนรู้จัก ก็จะสามารถส่งสารถึงกันได้ง่ายและผู้บริโภคสามารถอ่านแล้วจำได้ในทันที ที่สำคัญและไม่ผิดต่อหลักกฎหมายอีกด้วย วันนี้เรามีเทคนิคง่าย ๆ ที่จะมาแนะนำทุกคนกับวิธีตั้งชื่อแบรนด์เครื่องสำอางให้ปังและถูกต้องตามกฎหมาย

รับผลิตเซรั่ม

สำรวจความนิยมของคำศัพท์ต่าง ๆ ในปัจจุบัน

แน่นอนว่าในทุกยุคทุกสมัยมักจะมีคำพูดยอดฮิตติดปากของคนกลุ่มใหญ่ ดังนั้นหากเราศึกษาคำพูดที่กำลังเป็นกระแสและคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายมาเป็นส่วนหนึ่งในการ ตั้งชื่อแบรนด์ ก็จะช่วยให้แบรนด์ของเราเป็นที่จดจำ และยิ่งในปัจจุบันคนให้ความสำคัญกับชื่อต่าง ๆ มาก หากชื่อมีความโดดเด่นตามเทรนด์ แน่นอนว่าก็จะเป็นที่สนใจมากขึ้นแน่นอน

เน้นคำสั้น ๆ อ่านเข้าใจง่าย

หลายคนอาจจะอยากตั้งชื่อสินค้าของตนเองด้วยชื่อที่ชอบ และมีความหมายที่ดี แต่สิ่งสำคัญคือชื่อต้องไม่ยาว และอ่านออกเสียงยากจนเกินไป ยิ่งการมีตัวสะกดยาก ๆ จะทำให้คนไม่สามารถจำได้ในครั้งแรก และการจะนำไปสื่อสารต่ออาจจะทำได้น้อยกว่า การตั้งชื่อที่อ่านง่าย เข้าใจง่าย

กลับสู่สารบัญ

รูปแบบตัวอักษรที่ใช้ควรมีเอกลักษณ์

นอกจากวิธีตั้งชื่อแบรนด์แล้ว การเลือกใช้รูปแบบตัวอักษรต่าง ๆ ก็มีผลต่อการจดจำของคนเช่นกัน การใช้รูปแบบตัวอักษรที่อ่านยากมากเกินไป จะทำให้คนไม่สามารถจำชื่อแบรนด์ของเราได้ อาจจะมีการนำรูปภาพมาดัดแปลงกับตัวหนังสือ หรือการใช้ชื่อแบรนด์ผสมกับโลโก้ไปด้วย ก็จะช่วยให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

มีความหมายที่บ่งบอกตัวสินค้า

เมื่อผู้บริโภคอ่าน ก็สามารถเข้าใจได้ทันทีว่า ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอะไร หรือเป็นสินค้าที่มีสรรพคุณทางด้านไหน จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

ถูกต้องตามกฎหมาย

นอกจากการจะตั้งชื่อแบรนด์ให้น่าสนใจและน่าจดจำแล้ว จำเป็นจะต้องตั้งชื่อให้ถูกต้องตามกฎหมาย โดยข้อกำหนดหลัก ๆ คือ

  • ไม่ใช้ชื่อโอ้อวดเกินความเป็นจริง หรือชื่อที่ไม่สุภาพ
  • ไม่ใช้ชื่อที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในสาระสำคัญของผลิตภัณฑ์
  • ไม่ใช้ชื่อที่ส่อถึงการทำลายคุณค่าของภาษาไทย หรือชื่อที่ไม่เหมาะสมด้านวัฒนธรรมของไทย

นอกจากนี้การตั้งชื่อแบรนด์โดยใส่สรรพคุณต่าง ๆ ต้องเป็นสรรพคุณจริง หรือการใช้ส่วนผสมของเครื่องสำอางมาตั้งชื่อ ส่วนผสมนั้นต้องมีอยู่จริงและมีเพียงตามที่เอกสารวิชาการกำหนด

ใครที่ยังคิดชื่อแบรนด์ไม่ออกลองศึกษาวิธีตั้งชื่อแบรนด์ข้างต้นดู จะช่วยให้คุณสามารถจำกัดขอบเขตและคิดไอเดียดี ๆ ในการตั้งชื่อแบรนด์ให้ปัง คนจำได้มากยิ่งขึ้น

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า