เครื่องสำอาง Natural VS เครื่องสำอาง Organic แตกต่างกันอย่างไร?

เครื่องสำอางออแกนิค

หลายคนที่มีความคิดอยาก ผลิตเครื่องสำอาง เคยสงสัยกันไหมคะว่า คำว่า เครื่องสำอางออแกนิค (Organic Cosmetics) หรือ เครื่องสำอางจากธรรมชาติ (Natural Cosmetics) นั้นแตกต่างกันอย่างไร? วันนี้ โรงงานผลิตครีม วธูธร เราจะพาทุกคนที่ อยากผลิตเครื่องสำอาง Organic (ออร์แกนิค) หรือ เครื่องสำอาง Natural (ธรรมชาติ) เรามาทำความรู้จักทั้ง 2 คำนี้กันให้มากกว่าเดิมดีกว่าว่า มันแตกต่างกันอย่างไรบ้างนะ

การผลิตเครื่องสำอางแบบ Natural (ธรรมชาติ)

การผลิตเครื่องสำอางแบบ Natural (ธรรมชาติ) คือการใช้สารสกัดหรือวัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติ หรือมีส่วนประกอบจากวัตถุดิบธรรมชาติ ในผลิตภัณฑ์ หากไม่มีส่วนประกอบใดเลยที่มาจากธรรมชาติ ก็ไม่จะสามารถกล่าวได้ว่าสินค้านี้มาจากธรรมชาติ
ถ้าเราจะผลิตเครื่องสำอาง 100 % แบบ Natural นั้น แบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ คือ

– สารสกัดจากธรรมชาตินั้นจะต้องได้มาจากธรรมชาติเช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก
– สารสกัดจากธรรมชาตินั้นจะต้องมีต้นกำเนิดมาจากธรรมชาติ แต่อาจมีการกระบวนการผลิตบางอย่างที่ดัดแปลง จนได้ออกมาเป็นสารชนิดหนึ่ง (Natural Origin) เช่น สารสกัดที่มาจากมะพร้าว

การผลิตเครื่องสำอางออแกนิค (Oraganic)

จะมีสิ่งที่เพิ่มเติมจากการผลิตเครื่องสำอางจากธรรมชาติคือ วัตถุดิบที่นำมาใช้ในการแปรรูปเป็นสารสกัด จะต้องไม่ผ่านขบวนการเกี่ยวกับสารเคมีใดๆและแหล่งเพาะปลูกจะต้องไม่ผ่านการใช้สารเคมีเป็นเวลาอย่างน้อย 3 ปีขึ้นไป เพื่อไม่ให้มีสิ่งปนเปื้อนหลงเหลืออยู่ การกล่าวว่าการ ผลิตเครื่องสำอางออแกนิค จะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อมีการรับรองจากสถาบัน และจะต้องมีตราประทับบนฉลากอย่างชัดเจนว่าได้รับการรับรองจากประเทศใด

ความเหมือนที่เจ้า เครื่องสำอางทั้งสองตัวนี้มีเหมือนกัน คือไม่ว่าจะเป็นการผลิตเครื่องสำอางจากธรรมชาติ หรือว่า เครื่องสำอางแบบออแกนิค นั้นคือไม่สามารถเติมน้ำหอมสังเคราะห์ สี ผลิตภัณฑ์จากปิโตรเคมี และส่วนประกอบอื่นๆ ที่อาจส่งผลกระทบ หรือไม่มีผลดีต่อผิวลงในผลิตภัณฑ์ได้ ยิ่งไปกว่านั้นคือการใส่วัตถุกันเสียและสารลดแรงตึงตัวก็อยู่ภายใต้ข้อกำหนดที่ถูกบังคับใช้อย่างเข้มงวดอีกด้วยค่ะ และสำหรับใครที่กำลังมีความคิดอยาก ผลิตเครื่องสำอางออแกนิค หรือ ผลิตเครื่องสำอางแบบธรรมชาติ ก็สามารถติดต่อสอบถาม หรือ ปรึกษาการทำแบรนด์เครื่องสำอาง กับ ทีมที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ โดยตรงได้กับทางโรงงานผลิตครีมวธูธรได้เลยนะคะ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า