ประเภทครีมกันแดด ที่ โรงงาน oem ครีมกันแดด แนะนำ รู้ก่อนปั้นแบรนด์ปังก่อน!

ประเภทครีมกันแดด

อย่างที่สาวๆอย่างเรานั้นรู้กันว่า ประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อน ถึงแม้ว่าจะมี 3 ฤดูที่หมุนเวียนผลัดเปลี่ยน แต่ยังไงก็ต้องเจออากาศร้อนอบอ้าวและแสงแดดแรงๆ ในทุกฤดูอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะคะ ทำให้ ครีมกันแดด นั้นกลายเป็นเครื่องสำอางที่จำเป็น ทุกคนมีพกติดตัวอยู่เสมอ รวมทั้งใช้ทาผิวพรรณเพื่อป้องกันแสงแดดอยู่เป็นประจำ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ โรงงาน OEM ครีมกันแดด นั้นขอยกให้เป็นสินค้ายอดนิยมที่สามารถสร้างยอดขายได้อย่างถล่มทลายในทุกไตรมาสเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจึงมาแนะนำ ประเภทครีมกันแดด รวมถึงเกร็ดความรู้ต่างๆ สำหรับคนที่กำลัง อยากสร้างแบรนด์ตัวเอง หรือ กำลังอยากสร้างแบรนด์ครีมกันแดดขาย มาบอกต่อ ข้อมูลดีๆ จาก โรงงานผลิตครีม ที่รู้ก่อนขายก่อน ปังก่อนแน่นอนค่ะทุกคน

รับผลิตกันแดด

ประเภทครีมกันแดด ที่ต้องรู้ก่อนทำขาย โรงงาน OEM ครีมกันแดด ฝากมาบอก

จริงๆแล้วนั้น การแบ่งประเภทของ ครีมกันแดด นั้นไม่มีหลักเกณฑ์ตายตัวว่าแบ่งจากอะไร ขึ้นอยู่กับทาง โรงงานผลิตครีมกันแดด ด้วย ว่าทางผู้ผลิตครีมกันแดดนั้นให้ความสำคัญกับอะไรมากกว่า โดยปัจจุบัน โรงงานผลิตสกินแคร์ ส่วนใหญ่จะแบ่งประเภทครีมกันแดดออกเป็น 2 แบบ ด้วยกัน คือ

 1. แบ่งตามบริเวณที่ใช้ทา
 • ครีมกันแดดสำหรับทาผิวหน้า ผิวหน้าถือเป็นบริเวณที่ผิวค่อนข้างบอบบาง ง่ายต่อการเกิดอาการแพ้ ฉะนั้นครีมกันแดดสำหรับทาหน้าจึงถูกแยกประเภท ซึ่งโรงงานผลิตสกินแคร์ส่วนมากนิยมนำไททาเนียมไดออกไซด์ หรือซิงค์ออกไซด์มาใช้เป็นส่วนผสม เพราะมีคุณสมบัติปกป้องผิวจากรังสี UV ได้ทุกชนิด
 • ครีมกันแดดสำหรับทาผิวกาย ผิวกายมักเป็นผิวแพ้ยาก จึงมีส่วนผสมของสารเคมีที่หลากหลายกว่า ซึ่งสารเคมีที่ใช้ส่วนมากจะทำหน้าที่สะท้อนหรือดูดซับรังสี UVB โดยประสิทธิภาพนั้นจะวัดเป็นค่า ที่หลายคนคิดว่ายิ่ง SPF มากก็ยิ่งกันแดดได้มาก แต่จริง ๆ แล้ว SPF สามารถป้องกันได้แค่รังสี UVB เท่านั้น ในแสงแดดยังมีรังสีชนิดอื่นอีกมาก จึงควรทำครีมที่สามารถปกป้องผิวได้อย่างครอบคลุม
 1. แบ่งตามคุณสมบัติ
 • สะท้อนรังสี โดยส่วนมากนิยมนำมาทำครีมกันแดดหน้า เพราะมีไททาเนียมไดออกไซด์ หรือซิงค์ออกไซด์ ที่ช่วยป้องกันรังสี UV ด้วยวิธีสะท้อนหรือกระจายรังสีออกจากผิว ครีมจะซึมเข้าผิวหนังเพียงเล็กน้อย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง เพราะไม่เกิดอาการแพ้ได้ง่าย ข้อดีคือ ป้องกันแสงแดดได้นาน ไม่ต้องทาบ่อย ๆ 
 • ดูดซับรังสี สำหรับครีมกันแดดประเภทดูดซับรังสีนั้น วิธีการทำงานของครีมประเภทนี้ คือทำหน้าที่เคลือบผิวไม่ให้รังสีบางส่วนสัมผัสกับผิวหนังโดยตรง ซึ่งสารเคมีที่นิยมใช้ทำครีมกันแดดแบบดูดซับรังสีนั้นก็จะเป็น PABA, Cinnamates หรือ Oxybenzone ซึ่งอาจเกิดอาการแพ้ได้บ้างสำหรับบางคน และไม่เหมาะใช้สำหรับผู้ที่ตากแดดเป็นเวลานาน เพราะหากสารดูดซับรังสีไว้เต็มที่แล้ว จะไม่สามารถดูดซับเพิ่มได้อีก ทำให้ไม่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ 
 • แบบผสม เป็นครีมกันแดดที่ถูกพัฒนาด้วยการดึงเอาข้อดีของแบบสะท้อนรังสีและดูดซับรังสีเข้าด้วยกัน ทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานถูกยกระดับขึ้นด้วย ซึ่งปัจจุบันเป็นที่นิยมในโรงงานผลิตสกินแคร์ ดังจะเห็นได้จากผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดในท้องตลาดที่เป็นแบบผสม

SPF ในครีมกันแดดต้องกำหนดให้เป็นเคล็ดลับดีๆ ที่โรงงาน OEM ครีมกันแดด อยากบอก

OEM ครีมกันแดด

SPF (Sunburn Protection Factor) คือ ค่าที่แสดงประสิทธิภาพการป้องกันรังสี UVB ของครีมกันแดด ซึ่งเน้นย้ำว่าแค่รังสี UVB ที่มีผลต่อเการเกิดผิวแดงไหม้เท่านั้น จึงทำให้ครีมกันแดดที่โรงงานผลิตสกินแคร์ผลิตนั้น นิยมทำให้ค่า SPF สูง ๆ เพื่อให้สามารถอยู่กลางแดดได้นานขึ้น แต่อย่างไรก็ตามครีมกันแดดที่มีคุณภาพไม่ได้ขึ้นอยู่กับค่า SPF แต่เพียงอย่างเดียว ยังคงต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ อีกด้วย อาทิ รังสี UVA ที่ต้องปกป้องไม่ให้สัมผัสร่างกายเช่นกัน เพราะเป็นรังสีที่ค่อนข้างอันตรายหากสัมผัสนาน ๆ อย่างต่อเนื่อง อาจทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่น รุนแรงถึงขั้นก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้

โรงงาน OEM ครีมกันแดด ฝากเน้นย้ำ สารอันตรายที่ไม่ควรมีในครีมกันแดด

เพื่อให้รู้เท่าทัน โรงงานผลิตสกินแคร์ คุณในฐานะเจ้าของแบรนด์ควรต้องทราบว่าสารอันตรายตัวไหนบ้างที่ไม่ควรไปอยู่ในครีมกันแดดของคุณ หรือเป็นส่วนผสมได้แต่ต้องควบคุมปริมาณให้เหมาะสม ซึ่งหลัก ๆ ก็จะมีอยู่แค่ 4 ชนิดด้วยกัน คือ

 1. ออกซีเบนโซน สารกันแดดที่ให้ประสิทธิภาพในการป้องกันแดดไม่ดีเท่าที่ควร จึงทำให้หากใช้ผลิต ต้องใช้ในปริมาณที่เข้มข้นค่อนข้างมาก ซึ่งอาจทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ได้
 2. ไฮโดรควิโนน สารช่วยขาว หรือสารที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งการสร้างเมลานิน หรือเม็ดสีของผิว ผิวจึงดูขาวไม่หมองคล้ำจากแสงแดด ซึ่งหากเลี่ยงไม่ได้ ควรใช้เป็นส่วนผสมไม่เกิน 2% หรือมากน้อยกว่านั้นตามที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ
 3. พาราเบน สารกันเสียที่โรงงานผลิตสกินแคร์มักนำไปใช้เป็นส่วนผสมในครีมเกือบทุกประเภท ซึ่งตัวพาราเบนนั้น มีฤทธิ์ยับยังการเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ในบางคน จึงควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสมและอยู่ในความดูแลของผู้เชี่ยชาญ
 4. สารปรอท โลหะหนักที่จะสร้างพิษสะสมให้กับร่างกาย โดยสารปรอทจะมีฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสี จึงช่วยให้ลดการเกิดผิวหมองคล้ำบนใบหน้าและลำตัว ซึ่งสารปรอทนี้ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ระบุไว้ชัดเจนว่าเป็นสารที่ห้ามนำมาใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางทุกชนิด

ผลิตครีมกันแดดแบบไหนถึงขายปัง ตามคำแนะนำจากโรงงานครีมกันแดด

หวังว่าว่าที่เจ้าของแบรนด์คนใหม่คงได้ไอเดียสำหรับสร้างสินค้าเปิดตัวแบรนด์ครีมกันแดดกันไปบ้างแล้ว ความรู้และเคล็ดลับดี ๆ ที่โรงงานผลิตสกินแคร์ คัดมาบอก มั่นใจได้เลยว่าหากคุณรู้ครบทั้งหมดที่เรานำมาแบ่งปัน คุณจะสามารถผลิตครีมกันแดดขายได้อย่างมีคุณภาพ ไม่เสียรู้ผลิตของไม่ดีออกมาให้ลูกค้าใช้แน่นอน 

ได้ทราบประเภทครีมกันแดด ข้อมูลเกี่ยวกับ SPF และสารอันตรายที่ไม่ควรมีไปแล้ว ทีนี้ลองมาดูลักษณะของครีมกันแดดที่โรงงานผลิตสกินแคร์การันตีว่าทำครีมกันแดดแบบนี้ขายแล้วดัง ปังไวอย่างแน่นอน 

 • ทำครีมให้คนไทยใช้ควรผลิตแบบที่มีค่า SPF ไม่น้อยกว่า 15 ขึ้นไป
 • ทำครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวหนังแต่ละประเภท ไม่ว่าจะผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสม เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด
 • ผลิตครีมที่ติดแน่นทนนาน ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน ไม่ต้องหมั่นทาบ่อย ซึ่งครีมลักษณะนี้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ดีกว่า
 • ผลิตครีมกันแดดที่กันน้ำได้ หรือมีคุณสมบัติละลายน้ำช้า สามารถเกาะผิวได้ดี เพื่อให้ครีมยังคงปกป้องดูแลผิวได้ แม้ตัวจะชะโลมไปด้วยคราบเหงื่อที่เปียกชุ่ม ซึ่งเกิดขึ้นได้เสมอในประเทศเมืองร้อนอย่างไทย
 • ออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ระบุรายละเอียดการป้องการรังสี UVA และUVB ไว้อย่างชัดเจน เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้า

หวังว่าว่าที่เจ้าของแบรนด์คนใหม่คงได้ไอเดียสำหรับสร้างสินค้าเปิดตัวแบรนด์ครีมกันแดดกันไปบ้างแล้ว ความรู้และเคล็ดลับดีๆ ที่โรงงานผลิตสกินแคร์ คัดมาบอก มั่นใจได้เลยว่าหากคุณรู้ครบทั้งหมดที่เรานำมาแบ่งปัน คุณจะสามารถผลิตครีมกันแดดขายได้อย่างมีคุณภาพ ไม่เสียรู้ผลิตของไม่ดีออกมาให้ลูกค้าใช้แน่นอน 

และหากใครที่กำลังสนใจ อยากทำแบรนด์ครีมกันแดด ก็สามารถปรึกษา-สอบถาม ทางโรงงานผลิตสกินแคร์ วธูธร ได้เลย เรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ 

“WE CONNECT TOMORROW เชื่อมความฝันสู่อนาคต”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า