แพคเกจจิ้งสกินแคร์ 3 รูปแบบ ยอดนิยม เจ้าของแบรนด์มือใหม่เลือกแบบไหน?

แพคเกจจิ้งสกินแคร์

เพื่อนๆเคยสงสัยกันไหมคะ ว่าทำไมสกินแคร์ที่เราพบเห็นทั่วๆไปนั้น บรรจุอยู่ในแพคเกจจิ้งหรือบรรจุภัณฑ์ ในรูปแบบที่แตกต่างกัน นั่นเป็นเพราะว่า สกินแคร์แต่ละชนิดนั้นมีสูตร และส่วนผสม หรือเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมือนกัน แพคเกจจิ้ง หรือบรรุจุภัณฑ์ที่ใช้บรรจุนั้น จึงถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับเนื้อสัมผัสและการใช้งานของสกินแคร์แต่ละประเภทนั้นๆ เพื่อช่วยยืดอายุและรักษาประสิทธิภาพการใช้งานของสกินแคร์ให้ยาวนานขึ้น โดยปัจจัยที่เร่งให้เนื้อครีมเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ได้แก่ อากาศ ออกซิเจน แสงแดด รังสี ความร้อน รวมถึงแบคทีเรียต่าง ๆ แม้กระทั่งนิ้วมือที่สัมผัสกับเนื้อผลิตภัณฑ์ขณะใช้ก็สามารถทำให้เกิดการปนเปื้อนได้ การเลือกแพคเกจจิ้งสกินแคร์จึงต้องคำนึงถึงความเหมาะสมกับเนื้อผลิตภัณฑ์และจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้ โรงงานผลิตครีม วธูธร เลยนำรูปแบบของแพคเกจจิ้งสกินแคร์ มาแชร์ให้เพื่อนๆที่เป็นเจ้าของแบรนด์ ได้ชมกัน ว่ามีประเภทไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

oem เครื่องสำอาง

แพคเกจจิ้งสกินแคร์ รูปแบบกระปุก (Jar) นิยมใช้กับผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ เนื้อครีม และเนื้อเจล

 • กระปุกพลาสติก (Plastic Jar) นิยมใช้มากที่สุด น้ำหนักเบา ราคาถูกกว่ากระปุกแก้ว ทนทานต่อแสงแดด อุณหภูมิ และออกซิเจนภายนอก ช่วยให้ผลิตภัณฑ์คงความสดใหม่ได้นานขึ้น
 • กระปุกแก้ว (Glass Jar) ช่วยคงความชื้นของผลิตภัณฑ์ได้ดีกว่าพลาสติก ทำให้ผลิตภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น นิยมใช้ในสกินแคร์ที่มียาเป็นส่วนประกอบ หรือเวชสำอาง
 • กระปุกสุญญากาศ (Airless Jar) มีหัวปั๊มอยู่ด้านบนสำหรับกดใช้ ช่วยให้ผลิตภัณฑ์คงคุณภาพได้ยาวนานกว่าแบบอื่น ไม่ปนเปื้อนจากสิ่งสกปรกภายนอก

แพคเกจจิ้งสกินแคร์ รูปแบบหลอด (Tube) นิยมใช้กับผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ เนื้อครีม และเนื้อเจล

 • หลอดพลาสติก (Plastic Tube) นิยมใช้มากที่สุด น้ำหนักเบา ทนทานต่อการแตกหักดีกว่ากระปุกพลาสติก ช่วยรักษาความสะอาดของเนื้อผลิตภัณฑ์ได้นาน
 • หลอดอลูมิเนียม (Aluminum Tube) ทนทานต่อสารเคมีและอุณหภูมิสูงกว่าหลอดพลาสติก ช่วยเสริมให้ผลิตภัณฑ์มีรูปลักษณ์สวยงามและเพิ่มมูลค่าให้ดูแพง
 • หลอดที่มาพร้อมกับหัวปั๊ม (Tube with a Pump) ช่วยรักษาความสะอาดเพราะไม่ต้องสัมผัสกับเนื้อผลิตภัณฑ์โดยตรง ช่วยป้องกันความชื้นที่เกิดจากอากาศภายนอก ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

แพคเกจจิ้งสกินแคร์ รูปแบบขวด (Bottle) นิยมใช้กับผลิตภัณฑ์ในรูปแบบน้ำ น้ำมัน เนื้อครีม และเนื้อเจล

 • ขวดแก้ว (Glass Bottle) ป้องกันการซึมผ่านของก๊าซและกลิ่นได้ดี ทนความร้อนได้สูง นิยมใช้กับผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบน้ำเหลว ๆ เช่น โทนเนอร์ เอสเซนส์
 • ขวดพลาสติก (Plastic Bottle) น้ำหนักเบา มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่เปราะหรือแตกง่าย สามารถทนความเย็นได้เป็นอย่างดี
 • ขวดที่มาพร้อมกับหลอดหยด (Bottle with a Dropper) นิยมใช้กับสกินแคร์อย่างเซรั่มหรือบูสเตอร์ เพราะสกินแคร์ชนิดนี้ประกอบด้วยส่วนผสมที่มีความเซนซิทีฟต่อปัจจัยภายนอก การมีหลอดหยดจึงช่วยลดการสัมผัสและปนเปื้อนต่อเนื้อผลิตภัณฑ์
 • ขวดที่มาพร้อมกับหัวปั๊ม (Bottle with a Pump) ช่วยให้ผลิตภัณฑ์คงคุณภาพและมีอายุใช้งานนานกว่าขวดแบบอื่น สะดวกต่อการใช้งาน เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้ในปริมาณมาก เช่น บอดี้โลชั่น ครีมอาบน้ำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า